Prudential phối hợp với báo Tiền Phong:

Giúp hộ nghèo thoát cảnh nhà chờ sập

TPO - Sau một thời gian nhận sự hỗ trợ của Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và báo Tiền Phong, gia đình anh Nguyễn Văn Bảo, trú tại thôn Bặt Ngõ (xã Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội) đã xây được nhà mới.
Giúp hộ nghèo thoát cảnh nhà chờ sập ảnh 1 Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc điều hành Cty Prudential Việt Nam (bìa trái) và Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm (bìa phải) tại Lễ khánh thành nhà anh Nguyễn Văn Bảo

Cách đây hơn 2 tháng, khi chúng tôi đến nhà anh Bảo, thấy ngôi nhà cấp bốn của gia đình hiện đã xuống cấp trầm trọng. Móng nhà yếu dần do xây gần ao, nước ngấm gần hết bốn bức tường, trần nhà dột, vì kèo mục. Gần đây, dù đã xin những tấm phi-brô-xi-măng cũ để lợp thêm lên nóc, nhưng nhà anh Bảo vẫn chưa chống dột được hoàn toàn. 

Giúp hộ nghèo thoát cảnh nhà chờ sập ảnh 2 Hàng đầu, từ trái sang: Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc điều hành Cty Prudential Việt Nam (thứ nhất) và Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm (thứ sáu) cùng đại diện chính quyền, đoàn thể xã Liên Bạt tại Lễ khánh thành nhà anh Nguyễn Văn Bảo

Tuy nhà xuống cấp, nhưng gia đình anh Bảo không có tiền sửa chữa vì thuộc diện hộ nghèo lâu năm của xã. Anh Bảo bị hen mãn tính từ nhỏ nên khả năng lao động hạn chế. Năm 2006, chị Xuân cùng lúc bị bệnh tiểu đường và u tuyến giáp khiến hộ gia đình nghèo này càng thêm khó khăn. 

Giúp hộ nghèo thoát cảnh nhà chờ sập ảnh 3 Vợ chồng anh Nguyễn Văn Bảo tại ngôi nhà cũ

Thu nhập của gia đình anh chủ yếu trông vào 3 sào ruộng canh tác, ngoài ra hai vợ chồng làm thuê đủ mọi việc mới tạm đủ sống. Tuy nhà nghèo nhưng ba người con của vợ chồng anh Bảo đều chăm học. Chị Xuân cho biết, từ khi bị bệnh chị cố gắng chữa cầm chừng để các con không phải bỏ dở việc học. Mong muốn của gia đình là có một ngôi nhà đỡ dột nát để ở, các con có chỗ ngồi khô ráo để học bài. 

Giúp hộ nghèo thoát cảnh nhà chờ sập ảnh 4 Đại diện chính quyền, các đoàn thể xã Liên Bạt tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Bảo

Nay được nhận tiền hỗ trợ để xây sửa nhà, cộng thêm sự giúp đỡ của họ hàng và chính quyền địa phương, gia đình anh Bảo đã phá nhà cũ để xây mới. Nhà mới được nới rộng hơn trên nền đất cũ, diện tích trên 60 m2, trần đổ mái bằng, nền lát đá hoa. 

Giúp hộ nghèo thoát cảnh nhà chờ sập ảnh 5 Đại diện thôn Bặt Ngõ tặng quà gia đình anh Nguyễn Văn Bảo

Tại lễ khánh thành nhà mới, anh Nguyễn Văn Bảo xúc động cho biết: “Sự giúp đỡ của các nhà tài trợ như một cú hích để gia đình mạnh dạn thực hiện dự định ấp ủ bấy lâu mà chưa thể làm nổi. Với ngôi nhà mới, từ nay gia đình chúng tôi không còn phải lo lắng mỗi khi bước vào mùa mưa bão”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.
Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.