TT-Huế

Giữa tâm bão bất thường thăng hạng giáo viên: Giám đốc Sở GD&ĐT nói gì

TPO - Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã nhận được thông tin phản ánh về tỷ lệ chênh lệch thăng hạng giáo viên giữa các trường khá lớn. Để đảm bảo khách quan, Sở gửi giấy triệu tập thủ trưởng các đơn vị tham dự cuộc họp vào chiều 24/10 để rà soát bàn kế hoạch giải quyết.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, cho hay, việc xét thăng hạng giáo viên THPT từ hạng 3 lên hạng 2 của tỉnh năm 2018 được Sở chỉ đạo các trường làm dân chủ, công khai, minh bạch; có sự tham gia của Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh vào hội đồng xét thăng hạng GV.

“Sở GD&ĐT tỉnh có hệ thống văn bản đầy đủ, tỉ mỉ, cụ thể. Hội đồng đã bám sát các văn bản chỉ đạo của bộ ngành, trung ương, UBND tỉnh và không có bất cứ một sự vận dụng nào. Khi làm quy trình, mỗi hồ sơ của GV phải đầy đủ 4 lời khai, đánh giá của cá nhân GV đó, của tổ trưởng chuyên môn, công đoàn và hiệu trưởng. Nếu không có đủ chữ ký thì không được công nhận”, ông Hùng phân tích.

Giữa tâm bão bất thường thăng hạng giáo viên: Giám đốc Sở GD&ĐT nói gì ảnh 1

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế (bên phải) trao đổi với phóng viên.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TT-Huế cho biết thêm, tổng cộng hội đồng xét thăng hạng phải thực hiện đến 26 đầu việc, kéo dài trong thời gian 8 tháng, qua 5 lần họp.

“Về chấm điểm thì hội đồng đã thành lập thêm tổ giúp việc và chấm điểm qua 2 đợt, đợt 1 từ 18-26/7 và đợt 2 từ 17/9-1/10, nên có thể nói việc xét thăng hạng quá chi tiết”, ông Hùng thông tin.

Trước phản ứng của giáo viên, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, hiện Sở đã có kết quả chấm điểm danh sách GV xét thăng hạng, tuy nhiên, đây không phải là kết quả cuối cùng. “Chiếu theo quy định, kết quả điểm chấm cho các hồ sơ xét thăng hạng phải được thông báo để GV liên quan có ý kiến và xin phúc khảo (nếu thấy cần).

Thời gian vừa qua, Sở đã nhận được một số thông tin phản ánh, băn khoăn của giáo viên về tỷ lệ chênh lệch giữa các trường khá lớn. Để đảm bảo khách quan, chính xác, giải quyết tốt vấn đề trên, Sở đã gửi giấy triệu tập thủ trưởng các đơn vị tham dự cuộc họp vào chiều 24/10 sắp tới về nội dung xét thăng hạng để rà soát bàn kế hoạch giải quyết”, ông Hùng thông tin thêm.

Như đã đưa tin, những ngày gần đây, dư luận tại TT-Huế xôn xao nghi vấn về những bất thường trong xét thăng hạng giáo viên THPT năm 2018, khi một nhóm thầy cô giáo cho rằng, trường trung bình khá lại có số người được thăng hạng mức 3 lên mức 2 “áp đảo” nhóm trường tốp đầu.

Cụ thể, dẫn đầu về tỷ lệ GV được xét thăng từ hạng 3 lên hạng 2 là Trường THPT Thừa Lưu (huyện Phú Lộc). Đây là một trường vùng nông thôn, thuộc nhóm trường trung bình về chất lượng học sinh cũng như đội ngũ GV, nhưng tổng số GV thăng hạng lại chiếm đến 45% số GV toàn trường.

Trong nhóm dẫn đầu tỷ lệ GV thăng hạng trong một trường còn có THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc), THPT Cao Thắng, Đặng Trần Côn (Huế), THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy)... Đây là những trường ở tốp trung bình, khá của tỉnh...

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.