Giọt máu hồng giữa mùa đông

Hàng nghìn cán bộ, công nhân viên EVN đã đăng ký tham gia hiến máu tại lễ phát động chương trình Tuần lễ hồng EVN tại trụ sở Tập đoàn
Hàng nghìn cán bộ, công nhân viên EVN đã đăng ký tham gia hiến máu tại lễ phát động chương trình Tuần lễ hồng EVN tại trụ sở Tập đoàn
Trong cái lạnh của mùa đông và cũng là dịp cao điểm về thiếu máu trong các ngân hàng máu toàn quốc, hàng vạn trái tim của những cán bộ, công nhân viên ngành điện trên cả nước lại cùng đồng lòng, mong muốn chia sẻ sự sống với những người bệnh cần máu nhất là trong bối cảnh một năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp.

Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui

“Trước đây khi EVN chưa phát động Tuần lễ hồng EVN, tôi chưa biết đến hoạt động hiến máu nhân đạo. Từ khi EVN phát động, hầu như năm nào tôi cũng tham gia. Qua chương trình tôi cũng muốn cùng các cán bộ, công nhân viên EVN gửi các giọt máu hồng của mình giúp đỡ các bệnh nhân bị bệnh về máu và cần được truyền máu”, chị Trần Thị Hồng Hoa, cán bộ Trung tâm Thông tin Điện lực chia sẻ.

Cùng có mặt tại địa điểm hiến máu tại trụ sở EVN là những gương mặt cán bộ, công nhân viên ngành điện thân quen trong 5 lần tổ chức Tuần lễ hồng EVN trước đó và cả những gương mặt mới trong lần thứ VI. Trong đó có Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Lê Nguyên. Thực hiện các biện pháp y tế, anh Nguyên đeo khẩu trang khi đang hiến máu và trên tay còn lại cầm tấm biển “Tôi đến đây vì bạn”.

“Đây là lần hiến máu thứ 6 của tôi. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.Chúng tôi rất vui vì ngày hội hiến máu hiến máu ở Tập đoàn năm sau đều đông hơn năm trước”, anh Nguyên chia sẻ.

Chị Hà Thị Thu Hương (Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc) nở nụ cười tươi rói sau khi hiến máu. Đây là lần thứ 20 chị tham gia hiến máu. “Hiến máu là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ bệnh nhân đang cần lượng máu quý giá mà nếu không có, họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời. Thật vui khi góp phần cứu sống ai đó. Với Tuần lễ hồng EVN, tôi và đồng nghiệp luôn tình nguyện”, chị chia sẻ.

Giọt máu hồng giữa mùa đông ảnh 1 Chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình

Nâng cao nhận thức về bệnh tan máu bẩm sinh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn cùng chung một tấm lòng giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình.

Năm 2020 là lần thứ VI, EVN kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Tập đoàn hiến máu tình nguyện để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. Chỉ sau một tuần, số lượng hưởng ứng đã đạt hơn 10.000 người đăng ký. Trong đó, phải kể tới những cán bộ công nhân viên ngành điện tại miền Trung, nơi vừa phải liên tiếp hứng chịu các đợt bão, lũ lụt lịch sử năm 2020 đã là những đơn vị hưởng ứng nhanh, mạnh mẽ và tổ chức hiến máu sớm hơn cả.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai liên tiếp xảy ra nên việc thiếu máu có thể trở nên khó khăn hơn so với những năm trước. Chính vì vậy, sau khi trao đổi với Viện Huyết học để tổ chức Ngày hội hiến máu, EVN đã tổ chức sớm hơn so với những năm trước đây.

“Năm nay là năm thứ 6, ngoài tổ chức sớm hơn, Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị thành viên vận động cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt này. Do đó, số lượng đăng ký hiến máu đã tăng 15% so với năm ngoái, góp phần đóng góp hàng chục nghìn đơn vị máu từ người lao động của EVN để cứu chữa người bệnh trong nửa thập kỷ qua”, ông Lâm nói.

“Chúng tôi ghi nhận ý thức, tinh thần thiện nguyện của cán bộ, nhân viên ngành điện ngày càng nhân rộng theo từng năm. Viện Huyết học – Truyền máu TW cảm ơn Tập đoàn EVN đã luôn đồng hành và luôn chia sẻ những giọt máu của mình để cứu sống các bệnh nhân. Hy vọng, trong thời tới, EVN sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa cùng Viện để cứu chữa cho người bệnh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW Phạm Tuấn Dương cho biết.

Điểm khác biệt trong Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI này là ngoài việc đóng góp một lượng máu vào ngân hàng máu hàng năm, EVN còn mong muốn kiểm soát tốt hơn chất lượng sức khỏe của mỗi cán bộ, nhân viên và nâng cao nhận thức của người EVN về các bệnh máu, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) và các bệnh lý về máu do các bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tư vấn. Cùng đó là các hoạt động tuyên truyền về việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe cho Mẹ Trái đất bằng cách hạn chế dùng đồ nhựa, tái sử dụng rác thải nhựa làm đồ trang trí trong chương trình…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng

TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.