Có 14 kết quả :

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh và ông Matthew Morell, Tổng Giám đốc IRRI.

Hợp tác cải thiện giống lúa thích ứng biến đổi khí hậu

TP - Hạn hán, xâm nhập mặn, rét đậm… là những hiện tượng biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất lúa gạo thời gian qua. Để ứng phó, Bộ NN&PTNT đang triển khai các dự án hợp tác quốc tế giúp chọn tạo giống lúa tối ưu, chống chịu tốt, nâng cao năng suất giúp giảm giá thành.
Năng suất cao nhờ canh tác lúa thông minh

Năng suất cao nhờ canh tác lúa thông minh

TP - Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa tổ chức hội thảo tổng kết và hội thi canh tác lúa thông minh ứng phó biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL. Chương trình nhằm mục tiêu giúp nhà nông yên tâm sản xuất, tiếp cận các biện pháp kỹ thuật canh tác tiên tiến để có thể tự ứng phó với các điều kiện bất lợi trong sản xuất.
Cánh đồng trồng giống Bắc Hương 9 cho hiệu quả cao tại Bắc Giang.

Nông dân 'kết' Bắc Hương 9

TP - Mặc dù mới “bước chân” vào đồng ruộng Việt Nam từ đầu năm nay nhưng Bắc Hương 9 đang là giống lúa được kỳ vọng ở nhiều địa phương sẽ thay thế các loại lúa phẩm cấp thấp để trở thành một sản phẩm mang lại giá trị cao trong nông nghiệp. 
Thái Bình trúng vụ mùa nhờ giống lúa BC15

Thái Bình trúng vụ mùa nhờ giống lúa BC15

TP - Theo Sở NN&PTNT Thái Bình, trong khi nhiều địa phương miền Bắc do ảnh hưởng thời tiết, năng suất lúa mùa giảm so nhiều năm trước, có tỉnh chỉ đạt 40-50 tạ/ha, thì ở Thái Bình vẫn được mùa, năng suất bình quân xấp xỉ 61 tạ/ha, cao hơn so với vụ mùa năm 2012.