Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách
TPO - “Tôi luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi cùng bạn bè chạy lang thang khắp các tuyến đường ở Sài Gòn, tận hưởng không khí trong lành vào mỗi buổi sáng. Đạp xe vào buổi sáng giúp tôi có thêm năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả” - bạn Nguyễn Thị Thu Hằng, ngụ quận Bình Thạnh chia sẻ.

Sau giãn cách, không khó để bắt gặp đoàn xe đạp của những bạn trẻ nối đuôi nhau vòng quanh các tuyến đường lớn tại TP.HCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hoàng Sa – Trường Sa hoặc khu Phú Mỹ Hưng ở Quận 7,… Đây là hoạt động vừa vận động thể chất lại vừa là cơ hội để các bạn trẻ khám phá Sài Gòn.

Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 1

Sau giãn cách, nhiều bạn trẻ ở TPHCM chọn đạp xe là môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe vừa là cơ hội để ngắm phố phường.

Thói quen thuê xe đạp vào những ngày cuối tuần đã gắn bó với bạn Trần Thị Tố Uyên (21 tuổi) hơn một năm qua. Uyên cho biết: “Đạp xe vào cuối tuần cũng là cách giúp tôi có động lực để thức dậy sớm thay vì vùi đầu ngủ nướng như trước đây. Tôi cảm thấy rất vui khi cùng bạn bè “vi vu” trên những cung đường đẹp, vừa thể dục vừa ngắm đường phố Sài Gòn”.

Là nhân viên văn phòng, bạn Nguyễn Thị Thu Hằng (25 tuổi) thường xuyên ngồi một chỗ suốt 8 tiếng nên quyết định chọn môn xe đạp giúp nâng cao thể lực và cải thiện vóc dáng.

“Tôi luôn cảm thấy hào hứng mỗi khi cùng bạn bè đạp lang thang ở khắp các tuyến đường Sài Gòn, tận hưởng không khí trong lành vào mỗi buổi sáng giúp tôi có thêm năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả”, Hằng chia sẻ.

Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 2
Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 3

Theo nhiều bạn trẻ, đạp xe vừa giúp nâng cao sức khỏe vừa làm quen thêm được nhiều bạn bè, rất có lợi trong việc giải tỏa áp lực tinh thần và tìm nhiều niềm vui sở thích chung khác.

Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 4

Đôi bạn trẻ dừng chân ở Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TP.HCM) cùng nhau chụp lại những khoảnh khắc đẹp làm kỷ niệm.

Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 5
Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 6

Nhiều bạn trẻ chọn những chỗ dừng chân quen thuộc để tận hưởng khí trời mát mẻ.

Chia sẻ với PV Tiền Phong, anh Huỳnh Quyết Thắng, admin CLB Cào Cào Adventure (quận 1, TP.HCM), cho biết: “Bản thân tôi thấy rất vui và ngạc nhiên khi thời gian gần đây lượng khách thuê xe đạp tại cửa hàng đa phần đều là giới trẻ, các bạn ngày càng chú ý hơn tới việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe bản thân sau giãn cách xã hội, tôi hy vọng hoạt động đạp xe của các bạn trẻ sẽ được duy trì bền vững”.

Anh Thắng cũng cho biết, vào các ngày trong tuần, cửa hàng tiếp nhận khoảng 15-20 khách/ngày. Ngày cao điểm (cuối tuần) lượng khách đăng ký xe tăng gấp đôi, chủ yếu vào khung giờ 6-8h sáng, chiều từ 16-18h, cửa hàng nhiều lần xin tạm dừng nhận khách vào cuối tuần vì không còn xe trống. Theo anh Thắng, sắp tới cửa hàng sẽ tăng cường thêm xe để phục vụ nhu cầu khách lẻ đang tăng.

Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 7

Anh Huỳnh Quyết Thắng, admin CLB Cào Cào Adventure (quận 1, TP.HCM) đang hướng dẫn những thao tác kỹ thuật đạp xe cho các bạn trẻ.

Giới trẻ TPHCM hào hứng đạp xe sau giãn cách ảnh 8

Dù dịch bệnh dần được kiểm soát, tuy nhiên, mọi người vẫn tuân thủ phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi ra ngoài tập thể dục.

MỚI - NÓNG