Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’

TPO - Nhận thức được rằng việc thắp nến khi tắt điện sẽ làm gia tăng lượng khí CO2 thải vào khí quyển, nhiều bạn trẻ nói riêng và người dân Thủ đô nói chung đã đồng loạt chuyển sang sử dụng vòng phát sáng (light stick) để hưởng ứng Giờ Trái đất 2016.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 1 Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) tổ chức nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, giúp giảm lượng khí thải CO2 (loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính) và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường. Năm nay là năm thứ 8 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 2 Năm 2016, Giờ Trái đất có thông điệp “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”. Hưởng ứng sự kiện này, thành phố Hà Nội đã đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ từ 20h30 phút đến 21h30 phút ngày 19/03 tại các địa điểm như: Đền Ngọc Sơn - Tháp Rùa - cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát Lớn, hồ Trúc Bạch và các tuyến phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền...
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 3 Nhiều bạn trẻ mặc áo có logo Giờ Trái đất và đeo băng đô hưởng ứng chương trình.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 4
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 5 Đúng 20h30, đèn được tắt trong tiếng hò reo của các bạn trẻ.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 6 Đường phố tối đen như mực. Luồng ánh sáng duy nhất lúc đó là đèn pha của những chiếc ô tô, xe máy đi qua.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 7 Phố Tràng Tiền
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 8 Vỉa hè Hồ Gươm
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 9 Theo thống kê từ Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, năm 2015, tổng số điện năng tiết kiệm được trong lễ hội tắt đèn ngày 22/3 tại Hà Nội và ngày 28/3 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước là 520.000 kWh, tương đương với khoảng 850 triệu đồng.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 10 Tuy nhiên, trong nhiều năm trước, người dân Thủ đô nói chung và các bạn trẻ nói riêng khi tắt điện thường tiện tay… thắp nến. Có người chỉ thắp một cây nến, nhưng có người lại thắp tới cả bó nến. Mà trên thực tế, việc thắp nến lại tạo ra một lượng khí CO2 lớn thải trực tiếp vào môi trường, đi ngược lại phương châm của chương trình.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 11 Vì vậy, trong Giờ Trái đất 2016, các bạn trẻ đã thay thế việc thắp nến bằng việc đeo vòng phát sáng light stick. 
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 12 Nhiều gia đình cũng đưa con nhỏ đi cùng để các bé tăng nhận thức về việc tiết kiệm điện và biết hưởng ứng “Giờ Trái đất”.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 13
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 14 Các bạn trẻ đẹo light stick khắp người.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 15 Dịch vụ bán vòng light stick cũng nở rộ.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 16
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 17 Nhiều bạn trẻ cũng sử dụng ánh sáng flash light thay vì thắp nến.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 18 Một số nhà hàng tắt đèn và thắp nến cho khách.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 19
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 20
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 21 Những ngọn nến duy nhất được thắp lên trên vỉa hè phố Tràng Tiền.
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 22
Giới trẻ Hà thành đồng loạt không thắp nến trong ‘Giờ Trái đất’ ảnh 23 Thay vì bật bóng điện, các cửa hàng sách trên phố Đinh Lễ chuyển sang sử dụng đèn sạc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.