Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10

0:00 / 0:00
0:00
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay trùng với ngày Rằm tháng 9. Trong hôm nay, đã có rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đến chùa Hà cầu bình an và tình duyên, vái vọng từ xa.
Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 1

Ngày 20/10, ghi nhận tại khu vực chùa Hà (quận Cầu Giấy), hôm nay là ngày Rằm tháng 9 nên từ sớm nhiều người dân đã tới vái vọng trước cửa chùa.

Quy định phòng dịch của TP Hà Nội vẫn chưa cho phép các hoạt động tôn giáo đón khách trở lại, chùa Hà cũng không ngoại lệ nên người dân ghé qua đều phải đứng ngoài cổng hoặc đứng từ xa vái vọng. Có thời điểm, hàng dài người tập trung trước các lối vào chùa đặt lễ thực hiện vái vọng.

Theo lời một chủ cửa hàng kinh doanh đồ cúng lễ phía ngoài cổng chùa Hà cho biết, thời điểm này người dân vẫn chưa được vào chùa nên vào những ngày Rằm, mùng 1, phía ngoài cửa mọi người sẽ tập trung để vái vọng cầu bình an và những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 2

Hàng dài các đĩa lễ vật được người dân chuẩn bị, đặt trên ghế nhựa xếp dài ngoài cổng chùa.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 3

Chùa Hà vốn được biết đến với những lời truyền tai nhau rằng linh ứng và tốt cho đường tình duyên nên địa điểm này cũng thu hút giới trẻ tới dâng lễ mong gặp thuận lợi trong việc tìm được nửa kia ưng ý.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 4

Đỗ Thị Thu và Nguyễn Thị Vân là 2 sinh viên năm cuối trường Đại học Tài chính Ngân hàng vừa từ quê quay trở lại Hà Nội để học tập. Hai bạn tranh thủ buổi sáng đã đến chùa Hà chuẩn bị lễ vật để cầu bình an.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 5

Tương tự là trường hợp của bạn Giang (1998), do hôm nay không phải tới cơ quan làm việc nên đã tới chùa cầu bình an và mong công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 6

Trái ngược với không khí có phần đông đúc ở chùa Hà, tại Phủ Tây Hồ lực lượng chức năng đã lập hàng rào cứng lại các lối vào của Phủ, hạn chế tối đa việc người dân tụ tập quanh khu vực này.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 7

Trước cửa Phủ, ngoài việc treo biển báo tạm dừng đón khách, lực lượng công an cũng túc trực từ 7h sáng, khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập tại đây, nhất là ở thời điểm ngày Rằm, người dân sẽ có nhu cầu tín ngưỡng cao hơn.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 8

Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có người dân sinh sống quanh khu vực Phủ ghé tới vái vọng trước cửa.

Ghi nhận tại một số địa điểm khác như đền Quán Thánh và chùa Trấn Quốc cũng thưa thớt người qua lại trong ngày Rằm tháng 9.

Link gốc:

https://dantri.com.vn/xa-hoi/gioi-tre-do-xo-ve-chua-ha-vai-vong-cau-duyen-trong-ngay-2010

Theo Tố Linh/Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

TPO - Chiều 17/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" và giới thiệu, trao tặng cuốn sách "Một số mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Đoàn Thanh niên".
Chương trình "Thank you Việt Nam" của tuổi trẻ VNPT được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.

Hai công trình, hoạt động tiêu biểu toàn quốc của tuổi trẻ VNPT

TPO - Trong năm 2021, sản phẩm “Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - ONE Dx” đã được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Chương trình “Thank you, Việt Nam” được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.
Khách đến tiệm đều giữ thói quen mang theo chai, lọ đã qua sử dụng đến để đựng các sản phẩm mang về

Tiệm tạp hóa 'xanh' ở Đà Nẵng

TP - Ở Đà Nẵng có một tiệm tạp hóa đặc biệt nơi “nói không” với các loại bao bì ni lông. Khách muốn mua hàng phải mang theo các loại chai, lọ, hộp… để refill (làm đầy) hoặc đựng các sản phẩm.