Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10

0:00 / 0:00
0:00
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay trùng với ngày Rằm tháng 9. Trong hôm nay, đã có rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đến chùa Hà cầu bình an và tình duyên, vái vọng từ xa.
Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 1

Ngày 20/10, ghi nhận tại khu vực chùa Hà (quận Cầu Giấy), hôm nay là ngày Rằm tháng 9 nên từ sớm nhiều người dân đã tới vái vọng trước cửa chùa.

Quy định phòng dịch của TP Hà Nội vẫn chưa cho phép các hoạt động tôn giáo đón khách trở lại, chùa Hà cũng không ngoại lệ nên người dân ghé qua đều phải đứng ngoài cổng hoặc đứng từ xa vái vọng. Có thời điểm, hàng dài người tập trung trước các lối vào chùa đặt lễ thực hiện vái vọng.

Theo lời một chủ cửa hàng kinh doanh đồ cúng lễ phía ngoài cổng chùa Hà cho biết, thời điểm này người dân vẫn chưa được vào chùa nên vào những ngày Rằm, mùng 1, phía ngoài cửa mọi người sẽ tập trung để vái vọng cầu bình an và những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 2

Hàng dài các đĩa lễ vật được người dân chuẩn bị, đặt trên ghế nhựa xếp dài ngoài cổng chùa.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 3

Chùa Hà vốn được biết đến với những lời truyền tai nhau rằng linh ứng và tốt cho đường tình duyên nên địa điểm này cũng thu hút giới trẻ tới dâng lễ mong gặp thuận lợi trong việc tìm được nửa kia ưng ý.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 4

Đỗ Thị Thu và Nguyễn Thị Vân là 2 sinh viên năm cuối trường Đại học Tài chính Ngân hàng vừa từ quê quay trở lại Hà Nội để học tập. Hai bạn tranh thủ buổi sáng đã đến chùa Hà chuẩn bị lễ vật để cầu bình an.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 5

Tương tự là trường hợp của bạn Giang (1998), do hôm nay không phải tới cơ quan làm việc nên đã tới chùa cầu bình an và mong công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 6

Trái ngược với không khí có phần đông đúc ở chùa Hà, tại Phủ Tây Hồ lực lượng chức năng đã lập hàng rào cứng lại các lối vào của Phủ, hạn chế tối đa việc người dân tụ tập quanh khu vực này.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 7

Trước cửa Phủ, ngoài việc treo biển báo tạm dừng đón khách, lực lượng công an cũng túc trực từ 7h sáng, khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập tại đây, nhất là ở thời điểm ngày Rằm, người dân sẽ có nhu cầu tín ngưỡng cao hơn.

Giới trẻ đến chùa Hà vái vọng cầu duyên trong ngày 20/10 ảnh 8

Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có người dân sinh sống quanh khu vực Phủ ghé tới vái vọng trước cửa.

Ghi nhận tại một số địa điểm khác như đền Quán Thánh và chùa Trấn Quốc cũng thưa thớt người qua lại trong ngày Rằm tháng 9.

Link gốc:

https://dantri.com.vn/xa-hoi/gioi-tre-do-xo-ve-chua-ha-vai-vong-cau-duyen-trong-ngay-2010

Theo Tố Linh/Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vàng Đức Hoàng, học sinh lớp 10, Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, có niềm đam mê lập trình

Cậu học trò dân tộc Giáy đam mê công nghệ

TP - Cậu học trò dân tộc Giáy Vàng Đức Hoàng, học sinh lớp 10, Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang sáng tạo ra sản phẩm “Trung tâm hồng ngoại ứng dụng IoT”, có thể điều khiển thiết bị trong gia đình từ mọi nơi, thay thế các thiết bị điều khiển truyền thống.
Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

Cán bộ Đoàn vượt đại dịch phát triển sản phẩm sạch, tạo việc làm cho lao động địa phương

TPO - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, với mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, anh Đinh Ngọc Đức (SN 1991, Phó Bí thư đoàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã đầu tư sản xuất tinh dầu lạc, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Nữ MC 9x kể chuyện được cầu hôn sau 5 năm hẹn hò

Nữ MC 9x kể chuyện được cầu hôn sau 5 năm hẹn hò

TPO - MC Mai Anh (sinh năm 1995) là cựu sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô gái 9x xinh đẹp gây ấn tượng với khán giả khi dẫn các chương trình truyền hình như: S Việt Nam (VTV1), các chương trình về sức khỏe (VTV2), các bản tin trên kênh Truyền hình Quốc phòng (QPVN)... 
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã phát triển phần mềm tạo chuyển biến tích cực, giúp xử lý kịp thời vụ việc phức tạp về an ninh trật tự

Trung úy vùng biên thiết kế phần mềm

TP - Xuất phát từ yêu cầu cập nhật nhanh, chính xác số liệu thông tin phục vụ công tác chuyên môn, Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đã thiết kế phần mềm giúp xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.