Giới trẻ Đà Nẵng chung tay giải quyết khan hiếm máu do dịch Covid-19

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ
Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ
TPO - Sáng 22/2, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu Tình nguyện năm 2020. Ngày hội đã thu về 452 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân.

Chương trình thu hút hàng trăm bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện để giải quyết tình trạng khan hiếm máu do dịch Covid – 19. 

Thành Đoàn cũng tổ chức truyền thông về dịch bệnh Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phòng sát trùng đúng cách. Ban tổ chức ngày hội cũng đã phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện.

Giới trẻ Đà Nẵng chung tay giải quyết khan hiếm máu do dịch Covid-19 ảnh 1 Ngày hội thu hút sự tham gia của Đoàn viên thanh niên khối công an, quân đội

Được biết, lượng máu dự trữ tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang thiếu hụt trầm trọng.

Giới trẻ Đà Nẵng chung tay giải quyết khan hiếm máu do dịch Covid-19 ảnh 2 Những người tham gia hiến máu đều được phát khẩu trang miễn phí và được truyền thông về cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19 cũng như các sử dụng khẩu trang đúng cách

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, công tác tuyên truyền và truyền thông cho ngày hội đã được triển khai cách đây một tuần bằng văn bản đến các đơn vị đoàn trực thuộc cũng như trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo...

Giới trẻ Đà Nẵng chung tay giải quyết khan hiếm máu do dịch Covid-19 ảnh 3 Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cùng lãnh đạo Ban thường vụ Thành đoàn tham gia hiến máu.

“Ngày hội hiến máu hôm nay hi vọng sẽ góp một phần để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt lượng máu cấp cứu và điều trị bệnh. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chúng tôi mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tình nguyện, xung kích hiến máu để hỗ trợ các bệnh nhân đang cần máu điều trị”, anh Dũng nói thêm.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thấp nhất trong gần 4 tháng qua
Giá vàng thấp nhất trong gần 4 tháng qua
TPO - Tuần qua, giá vàng giảm sâu, hiện ở mức thấp nhất trong gần 4 tháng qua (từ phiên 27/5). Người mua vàng đầu tuần lỗ cả triệu đồng chỉ sau 1 tuần nắm giữ, do chênh lệch mua vào - bán ra vẫn ở mức cao, vàng "bốc hơi" tới 600.000 đồng/ lượng.

Có thể bạn quan tâm