Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phong trào mặc cổ phục Việt từ một vài nhóm nhỏ đã dần lan toả và phát triển thành trào lưu. Xuất phát từ mong muốn quay về những nét giá trị văn hóa truyền thống, các bạn trẻ ngày càng yêu mến và chọn lựa mặc cổ phục trong bộ ảnh đáng nhớ của năm học cuối cấp.

Phong trào mặc cổ phục Việt từ một vài nhóm nhỏ đã lan toả và dần phát triển thành trào lưu trong giới trẻ. Ngoài áo dài, cổ phục Việt còn nhiều loại trang phục khác.

Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 1

Nhóm bạn lớp 12D6 trường THPT Xuân Phương

Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 2

Bạn Hà Anh (lớp 12, một trường THPT ở Hà Nội) cho biết: “Vài năm trước, trào lưu cosplay các nhân vật văn học lên ngôi, năm nay, sau khi xem các MV cổ trang nổi tiếng rất đẹp như “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của ca sĩ Hòa Minzy, phim Phượng Khấu, tập thể lớp mình đã quyết định chọn phong cách cổ phục Việt để chụp ảnh kỷ yếu, chỉ đợi trời nắng lên để thực hiện.”

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh lớp 12A8 (trường THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) đã “gây bão” trên TikTok và thu hút hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 3
Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 4

Bộ ảnh được lấy ý tưởng từ cổ phục Việt Nam. Bên cạnh các bộ cổ phục truyền thống như: áo nhật bình, áo tấc, ngũ thân, giao lĩnh, lập lĩnh, các bạn cũng thuê thêm nhiều đạo cụ đi kèm như quạt, đàn, chuỗi ngọc… để bộ đồ giống người xưa hơn. Các bạn nam lựa chọn tông màu tối. Trong khi đó, màu sắc nổi bật, tươi sáng được đông đảo bạn nữ lựa chọn.

Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 5
Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 6

Không những đầu tư vào bối cảnh và ý tưởng, nhóm bạn còn đầu tư kỹ lưỡng đến cả trang phục và phụ kiện khiến bộ ảnh được chỉn chu đến từng chi tiết.

Địa điểm chụp bộ kỷ yếu này là đền thờ vua Quang Trung, nằm ở núi Dũng Quyết (TP Vinh, Nghệ An).

Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 7

Mặc dù đã biết trước về việc trời có thể mưa bão sau khi xem dự báo thời tiết, nhưng vì quá hào hứng và cũng đã chốt lịch trình nên nhóm bạn cùng ê-kip vẫn quyết tâm hoàn thành bộ ảnh.

Hậu trường chụp ảnh cũng để lại nhiều kỷ niệm khó quên cho các bạn học sinh. Ngày cả lớp chụp kỷ yếu mưa gió lớn, thậm chí nhiều bạn cầm ô che cũng bị thổi bay cả ô. Ngoài sự cố thời tiết, buổi chụp còn bị mất điện, khi đó khoảng 4-6 giờ sáng nên tất cả đều phải trang điểm trong bóng tối và không sử dụng được các máy làm tóc.

Nhiều bạn trẻ cho biết cổ phục mang nét lịch sử, văn hóa truyền thống, gần gũi, khi khoác lên mình những sắc áo tinh hoa sẽ cảm thấy niềm tự hào, kiêu hãnh dân tộc và phần nào cảm nhận được không khí thời xưa.

Hồi tháng 5 năm ngoái, bộ ảnh kỷ yếu lấy ý tưởng từ cổ phục Việt Nam được chụp tại đền Trần (Nam Định) đã nhận được hơn hàng chục ngàn lượt thích từ cư dân mạng, với nhân vật chính là các học sinh lớp 12 Pháp trường chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 8

Ảnh kỷ yếu concept cổ phục của các bạn lớp 12 Pháp trường chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 9
Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 10
Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 11
Những bức hình được netizen khen đậm chất điện ảnh
Giới trẻ chụp ảnh kỷ yếu phong cách cổ phục cực chất 'gây bão' mạng xã hội ảnh 12

Ảnh: BFFmedia/ Cộng Studio

MỚI - NÓNG