Giới thiệu 10.000 kỹ sư CNTT làm việc ở nước ngoài

Giới thiệu 10.000 kỹ sư CNTT làm việc ở nước ngoài
TP - Trong thời gian tới, 10.000 kỹ sư CNTT đỗ trong kỳ sát hạch theo chuẩn quốc tế (với 10 chuẩn kỹ năng bắt buộc), sẽ được giới thiệu và làm việc ở nước ngoài.
Giới thiệu 10.000 kỹ sư CNTT làm việc ở nước ngoài ảnh 1
Ảnh minh họa: Thi Cầm

Đây là thông tin đưa ra tại hội thảo triển khai hệ thống sát hạch kỹ sư CNTT theo chuẩn kỹ năng tương đương Nhật Bản ở Việt Nam, ngày 18/1.

Thí sinh đỗ được cấp chứng nhận được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp CNTT quốc tế và trong nước; được ưu tiên cấp visa làm việc tại Nhật Bản; được ưu tiên tu nghiệp trong các khóa đào tạo trong nước và ngoài nước do VITEC và Hiệp hội Học bổng kỹ thuật Hải ngoại Nhật Bản (AOTS) tổ chức...

Theo TS Đỗ Văn Bình, Giám đốc Trung tâm đào tạo VITEC, trước đây, cả nước đã tổ chức được 12 kỳ sát hạch với hơn 6.000 thí sinh tham dự, kết quả trung bình đạt 14%.

Con số này là rất nhỏ bé so đối với nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT nước ta và “đặt hàng” của nhiều nước, trong đó Nhật Bản là chủ yếu.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.