UAE

Giới siêu giàu bị cấm nuôi sư tử, báo đốm làm thú cưng

TPO - Giới siêu giàu tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vốn có sở thích nuôi hổ, báo đốm, sư tử để thể hiện sự chịu chơi. Tuy nhiên giờ đây, những người nuôi động vật hoang dã làm thú cưng sẽ bị phạt tù hoặc 136.000 USD.

Việc người dân dắt hổ đi dạo hay chơi đùa vô tư cùng báo đốm không phải là chuyện hiếm tại UAE. Bởi giới siêu giàu ở đây từ lâu đã có sở thích nuôi thú dữ để thể hiện sự chịu chơi của mình. Họ còn thường xuyên chụp ảnh dàn hổ báo của mình và khoe lên mạng xã hội để phô trương sự giàu có.

Giới siêu giàu bị cấm nuôi sư tử, báo đốm làm thú cưng ảnh 1 Chú báo đốm bị xích bên siêu xe của một đại gia UAE.
Giới siêu giàu bị cấm nuôi sư tử, báo đốm làm thú cưng ảnh 2 Giới siêu giàu UAE cho rằng việc phô trương thú cưng sẽ giúp họ thể hiện độ chịu chơi.

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực đấu tranh từ các nhóm bảo vệ động vật, các nước UAE cuối cùng đã thông qua một đạo luật cấm sở hữu tư nhân và kinh doanh động vật hoang dã quý hiếm. Cụ thể, bất cứ ai nuôi động vật hoang dã làm thú cưng sẽ phải đối mặt với mức án 6 tháng tù hoặc số tiền phạt 136.000 USD. Đồng thời, thú cưng của họ sẽ bị chính quyền tịch thu. Điều này đồng nghĩa với việc các chủ sở hữu động vật hoang dã sẽ buộc phải giao nộp thú cưng của mình cho chính quyền nếu không muốn bị công an sờ gáy.

Giới siêu giàu bị cấm nuôi sư tử, báo đốm làm thú cưng ảnh 3 Một con sư tử trắng có thể có giá 50.000 USD.
Giới siêu giàu bị cấm nuôi sư tử, báo đốm làm thú cưng ảnh 4 Những con thú hoang dã thường bị nhốt trong lồng quá nhỏ.

Được biết, những con sư tử, báo đốm và hổ mà giới siêu giàu tại UAE sở hữu chủ yếu là thú hoang bị săn bắn trộm và thuần hóa, sau đó buôn lậu vào UAE. Một con hổ non có thể được bán với giá 3.000 USD, còn một con sư tử trắng quý hiếm có thể có giá khoảng 50.000 USD. Những con thú này thường bị ngược đãi, xích trong lồng quá nhỏ. 

Đặc biệt, không chỉ nuôi nhốt hổ, báo, sư tử, giới nhà giàu UAE còn tậu... chim cánh cụt và cá mập để trưng bày trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.