Giới cực giàu Ấn Độ và thú chơi máy bay riêng

0:00 / 0:00
0:00
Một thành viên gia đình tỷ phú Ambani bên chiếc Boeing Business Jet của gia đình
Một thành viên gia đình tỷ phú Ambani bên chiếc Boeing Business Jet của gia đình
TPO - Những gia đình giàu nhất Ấn Độ không đi máy bay thương mại, thay vào đó là máy bay phản lực tư nhân, trực thăng. Theo một tạp chí kinh doanh hàng đầu, Ấn Độ hiện có 209 tỷ phú. Ngoài siêu xe hơi và nhà cửa sang trọng, họ thích đi du lịch bằng máy bay cá nhân “hàng hiệu”.

Những gia đình giàu nhất Ấn Độ không đi máy bay thương mại, thay vào đó là máy bay phản lực tư nhân, trực thăng. Theo một tạp chí kinh doanh hàng đầu, Ấn Độ hiện có 209 tỷ phú. Ngoài siêu xe hơi và nhà cửa sang trọng, họ thích đi du lịch bằng máy bay cá nhân “hàng hiệu”.

Gia đình Ambani

Với giá trị tài sản ròng 81 tỷ USD, Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ và châu Á, và tính đến thời điểm hiện tại, ông là người giàu thứ 11 trên thế giới. Người ta nói không chỉ giàu có, ông Ambani rất biết cách chi tiêu. Gia đình siêu giàu này hiện sở hữu cùng lúc ba máy bay riêng, gồm một chiếc Boeing Business Jet, một chiếc Falcon 900EX và một chiếc Airbus 319, theo tin tức của các phương tiện truyền thông.

Trong số 3 chiếc máy bay, Boeing Business Jet là chiếc nổi tiếng nhất, có giá lên tới 73 triệu USD, được trang bị phòng ngủ riêng và văn phòng điều hành sang trọng. Có thể nói nó là chiếc Không lực Một trong gia đình tỷ phú Ambani.

Tất nhiên, ông không phải là nhà tài phiệt Ấn Độ duy nhất dùng máy bay riêng. Ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới, ngoài các ông trùm kinh doanh, những người sử dụng phi cơ riêng còn có chính trị gia, doanh nhân và các ngôi sao điện ảnh Bollywood. Đứng đầu danh sách những người nổi tiếng là gia đình đầu tiên của Bollywood, nhà Bachchan.

Gia đình Bachchan

Gia đình nổi tiếng nhất trong giới điện ảnh Ấn Độ, được trông thấy sử dụng những chiếc máy bay cỡ nhỏ hiệu Gulfstream cao cấp nhất, nhưng họ, giống như các ngôi sao điện ảnh Ấn Độ khác, chưa bao giờ được ghi nhận có sở hữu hoặc thuê máy bay riêng trong khi đến và đi từ các địa điểm quay phim.

Giá trị tài sản ròng của gia đình Bachchan vào khoảng 400 triệu đô la Mỹ, theo ước tính của các tờ báo Ấn Độ. Chắc chắn, họ thừa tiền mua máy bay riêng, nhưng vào thời điểm Bollywood đang tạm dừng hoạt động do đại dịch và trải qua những khó khăn và mất mát chưa từng có, bây giờ không phải là lúc cho những hành vi phô trương.

Ông trùm ngành thép Lakshmi Mittal

Tỷ phú Lakshmi Mittal, có văn phòng tại London, với giá trị tài sản ròng 15,4 tỷ USD, không hề e ngại như gia đình Bachchan và sẵn sàng phô trương chiếc Gulfstream G550 cực phẩm của mình.

Chiếc máy bay này có giá 38 triệu đô la Mỹ, nhưng đó chỉ là những chi phí “lăn bánh”. Cộng thêm chi phí nhiên liệu, lương của phi hành đoàn, cho đến phí hạ cánh và đỗ máy bay trong hangar ở sân bay quốc tế, chi phí nuôi máy bay rất lớn: chỉ riêng chi cho chỗ đậu máy bay, tỷ phú Mittal phải chi khoảng 2,9 triệu đô la Mỹ/năm.

Tỷ phú Akshay Kumar

Tỷ phú này gây xôn xao cách đây không lâu khi quyên góp khoảng 3,4 triệu đô la Mỹ cho Quỹ PM Cares để chống COVID-19. Tuy nhiên, ông có thể không quá lo lắng về khả năng bị nhiễm virus này, mặc dù thực tế là ông đi rất nhiều nơi – đơn giản là ông chỉ bay bằng phi cơ riêng.

Tỷ phú dược phẩm Cyrus Poonawalla

Gia đình Poonawalla đã kiếm được bộn tiền trong quý vừa qua. Là người sáng lập Viện Huyết thanh của Ấn Độ (nơi con trai ông Cyrus là Adar làm giám đốc điều hành), công ty của Poonawalla đã cung cấp một lượng lớn Covishield, một loại vắc-xin do Oxford-AstraZeneca phát triển, ở Ấn Độ và trên toàn cầu. Tài sản ròng củaông Cyrus nay vào khoảng 11,5 tỷ đô la Mỹ, và trong khi ông không xuất hiện nhiều, người vợ quyến rũ Natasha Poonawala đã được phát hiện đi du lịch đến The Met Gala, Cannes và Tuần lễ thời trang Milan trên chiếc Airbus A320 của gia đình họ.

Giới cực giàu Ấn Độ và thú chơi máy bay riêng ảnh 1

Cô vợ Natasha Poonawala (trước) của tỷ phú ngành dược phẩm Cyrus Poonawalla bên chiếc phi cơ riêng

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.