Giới công nghệ Mỹ phản đối kịch liệt sắc lệnh của Tổng thống Trump

Giới công nghệ Mỹ phản đối kịch liệt sắc lệnh của Tổng thống Trump
TPO - Hàng loạt những cái tên nổi tiếng nhất trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ đã đồng loạt đệ đơn lên tòa phúc thẩm liên bang của Mỹ để phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh vào nước Mỹ từ 7 nước có đa số là người Hồi giáo của Tổng thống Trump gần như ngay sau khi nhậm chức.

Apple, Google, Microsoft, Facebook, Twitter, Intel, ebay, Netflix hay Uber, đều là những cái tên ở top đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Nói không quá, đó là những cái tên khiến nước Mỹ trở nên lớn mạnh hơn và có ảnh hưởng rộng hơn trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, họ đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ chính sách mới của Tân tổng thống Donald Trump, khi ông quyết ngăn chặn những người nhập cư hay tị nạn đến từ những quốc gia có đông người Hồi giáo, như là cách để chặn khả năng bị khủng bố trong nước Mỹ.

Những người bị cấm nhập cảnh vào nước Mỹ, gồm có cả những người đang làm việc tại Mỹ, những sinh viên đang học tập tại Mỹ, là những người đang và sẽ làm việc phục vụ nước Mỹ.

Theo các tập đoàn, công ty làm việc trong lĩnh vực công nghệ, sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump đã ảnh hưởng rất xấu tới công việc kinh doanh của họ, trong đó có cả việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới cũng như quá trình sản xuất.

Hơn thế nữa, nhiều công ty, tập đoàn lớn này do chính những người nhập cư hoặc con cái họ thành lập nên, và đang đóng góp rất nhiều cho nước Mỹ.

Ông Trump vẫn cương quyết bảo vệ sắc lệnh này, bất chấp những phản đối mạnh mẽ ngay trong nội bộ nước Mỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?
Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
“Bruno”, bộ xương lớn nhất trong số các hóa thạch khủng long được phát hiện

Một đàn khủng long hóa thạch tại Ý

TP - Lần đầu tiên ở Ý, hóa thạch của 11 con khủng long đã được khai quật, trong đó có bộ xương khủng long lớn nhất và hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy tại “đất nước hình chiếc ủng”.