Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết

TPO - Nhiều vận động viên phong trào vẫn duy trì lịch tập luyện đều đặn trong khoảng thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021.
Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 1

Các thành viên của nhóm Hải Phòng Runner (HPR), một trong những nhóm chạy sôi nổi trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam, duy trì các buổi chạy của nhóm trong dịp nghỉ Tết.

Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 2 Anh Anthony Kiên, một trong những thành viên của HPR cho biết, chạy bộ đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các thành viên HPR. Vì vậy, nhiều người vẫn duy trì tập luyện đều đặn trong khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. 
Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 3

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn, HPR đã tạo ra thử thách 5k (challenge 5k): chạy tối thiểu 5km/ngày, từ ngày mùng 1 tới ngày mùng 5 Tết, để các thành viên đều tự ý thức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo giãn cách xã hội theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 4

“Mỗi người hoặc nhóm nhỏ sẽ tự tập luyện, rồi cùng nhau chia sẻ hình ảnh và tracklog (đồng hồ đo thời gian, quãng đường tập luyện) lên nhóm. Việc tập luyện giúp các bạn không lo tăng cân khi ăn nhiều bánh chưng (cười), mà còn tăng cường sức khoẻ để đánh bại dịch COVID-19", anh Anthony Kiên chia sẻ.

Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 5

CLB HPR thành lập 2017 với 3 thành viên sáng lập: Bùi Quốc Đạt, Hoàng Lê và Đạt Trần. Với khẩu hiệu “Chạy vui vẻ, chạy hạnh phúc”, tới nay nhóm đã phát triển lên tới 1.200 thành viên online và khoảng hơn 160 thành viên offline. Các thành viên của HPR luôn nổi bật trên đường chạy tại các giải chạy phong trào tại Việt Nam, với những màn cosplay ấn tượng. Tại giải Tiền Phong Marathon 2021 do báo Tiền Phong tổ chức ở Gia Lai vào cuối tháng 3 tới, khoảng 40 thành viên HPR tham dự, hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên ngày hội chạy hấp dẫn lớn nhất đất nước.

Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 6 Anh Anthony Kiên cho biết, việc chạy theo nhóm sẽ tạo động lực để mỗi người cố gắng vượt qua mọi khó khăn, kiên trì duy trì tập luyện đến cùng. Những thành viên dày dạn kinh nghiệm trong nhóm sẽ hướng dẫn kỹ thuật chạy cho những thành viên mới, giúp họ ngày một tiến bộ hơn.
Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 7 Bên cạnh địa điểm tập luyện quen thuộc tại Hồ Tam Bạc vào tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, nhóm còn có thêm hoạt động Long Run vào chủ nhật, được tổ chức và support bởi nhóm nhỏ "Chạy 4h sáng".
Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 8
Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 9
Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 10
Giới chạy phong trào tập luyện xuyên Tết ảnh 11  
MỚI - NÓNG