“Giờ vàng” của VTV3 sẽ thay đổi lớn

“Giờ vàng” của VTV3 sẽ thay đổi lớn
“Giờ vàng” của các kênh truyền hình trên VTV3 được tính từ 19 đến 21 giờ hàng ngày.

Theo tính toán, đó là giờ tập trung được số lượng người xem đông nhất trong ngày. Từ 1/1/2005, sẽ có rất nhiều thay đổi về lịch phát sóng trong “giờ vàng” của VTV3.

Trước đây, trên VTV3, “giờ vàng” của buổi tối, ngoài 1 tiếng phát sóng chương trình thời sự, 1 tiếng tiếp sau đó thường để dành phát sóng phim truyền hình dài tập. Bắt đầu từ ngày 1/1/2005, tất cả các “giờ vàng” sẽ dành cho showgame trò chơi và gặp gỡ trên truyền hình. Cụ thể, lịch phát sẽ như sau: 20 giờ tối thứ hai là sân chơi Khởi nghiệp, tối thứ ba sẽ là Ai là triệu phú, tối thứ tư là Hãy chọn giá đúng, tối thứ năm là Hành trình văn hoá  và tối thứ sáu là Trò chơi âm nhạc. Chương trình Gặp nhau cuối tuần sẽ trở về vị trí cũ của nó là 10 giờ sáng thứ 7 hàng tuần.

Về Khởi nghiệpAi là triệu phú, Trưởng ban biên tập Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài Truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết thêm: “Trong dịp cuối năm 2004, VTV3 đã xây dựng thêm 2 sân chơi mới này. Cả 2 đều hướng tới đối tượng khán giả trẻ. Chúng tôi hy vọng, hai chương trình này sẽ thu hút được một lượng khán giả đông đảo như Hãy chọn giá đúng- showgame “ăn khách” nhất của VTV3 hiện nay”.

Khởi nghiệp là sân chơi dành cho những bạn trẻ có ý tưởng kinh doanh mà chưa có... tiền để thực hiện. Trong bản đăng ký gửi đến cho chương trình, người chơi sẽ phải “kê khai” kèm một bản kế hoạch chi tiết về lĩnh vực mà mình định kinh doanh. Nếu Ban giám khảo xét thấy kế hoạch này “khả thi”  sẽ tiến hành “vặn vẹo” người chơi để tìm hiểu thêm khả năng của họ. Đã có rất nhiều bạn trẻ tìm đến với chương trình này. Khởi nghiệp sẽ ra mắt vào 20 giờ tối 3/1/2005.

Ai là triệu phú được nhà báo Lại Văn Sâm, lãnh luôn vị trí MC sân chơi này, giải thích: “Nôm na” đây là cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” của người lớn với rất nhiều thử thách về kiến thức. Điểm hấp dẫn là giải thưởng rất cao! Kết thúc một chương trình, nếu người chơi trả lời được toàn bộ 15 câu hỏi, họ sẽ có cơ hội nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng. Ai là triệu phú sẽ phát sóng lần đầu tiên trên VTV3 vào 20 giờ tối 4/1/2005.

Ông Lại Văn Sâm giãi bày: “Sự thay đổi này nhằm làm cho VTV3 thêm chất giải trí hơn nữa. Với lịch phát sóng mới này, hy vọng VTV3 sẽ thu hút được khán giả nhiều hơn”.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.