Có 32 kết quả :

Vị trí tâm bão lúc 18 giờ hôm nay (10/11). Ảnh: VTV

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

TPO - Lúc 23h ngày 10/11, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngay trên bờ biển các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa. Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia.
Không có hoa cho vùng bão lũ

Không có hoa cho vùng bão lũ

TP - Nước lũ trắng trời, nhà gãy đổ, trong cơn nguy biến, mẹ vẫn ôm con, dùng mạng sống của mình che chở cho con. Câu chuyện đầy nước mắt của bà mẹ thôn Hà Sơn (Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình) nhanh chóng lan truyền trên cộng đồng mạng, khiến hàng ngàn người rơi nước mắt. Mẹ miền Trung, mẹ Việt Nam bao giờ cũng thế: Nhẫn nhịn, cam chịu nhưng chưa bao giờ đầu hàng số phận.
Rưng rức những câu chuyện tình người nơi bão đi qua

Rưng rức những câu chuyện tình người nơi bão đi qua

TP - Nhà đổ, tường sập... Chồng quên mình lấy thân che chở vợ, mẹ ôm con vào lòng, hàng xóm bất chấp nguy hiểm, tay trần cào cấu trong đống đổ nát cứu người. Những câu chuyện đầy ắp tình người ấy sẽ được kể mãi nơi cơn lốc xoáy quái ác đi qua ở hai xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).
Bão đi, cơ hàn ở lại

Bão đi, cơ hàn ở lại

TP - Bão lũ chỉ “ngang qua” vài giờ nhưng, nỗi đau mất mát cứ thế chà xát cả đời, gieo rắc cái nghèo lên người dân nơi tâm bão lũ Đại Lộc (Quảng Nam).
Miền Trung

Miền Trung

TP - Lại miền Trung trong mưa dập gió vùi. Lại miền Trung chới với trong nước bạc trắng đồng, lốc giông vần vũ. Những phận người cuống cuồng ngập trong nước lũ, tay quờ tìm buộc giữ mái nhà xô…
Hành động vì miền Trung

Hành động vì miền Trung

TP - Gửi ý kiến qua địa chỉ thư điện tử của Tòa soạn (thegioitre@tienphong.vn), bạn đọc An Trần (duynguyen...@gmail.com) cho rằng, mọi sự nhỏ nhen, bon chen hình như không còn khi đứng trước sự vĩ đại của Đại tướng. Người trẻ tự thấy cần có trách nhiệm hơn trước sự hy sinh của thế hệ cha ông.
Điêu tàn sau cơn bão kép

Điêu tàn sau cơn bão kép

TP - Bão Hoa huệ càn quét miền chân sóng Quảng Nam, dựng lên những ngôi làng miệt biển trên khung cảnh điêu tàn. Nhưng, nước mắt sẽ không cạn, nếu không có một cơn bão khác từ bờ. Những cơn bão khô khan, vô cảm đúng như cái tên của nó: dự án, quy hoạch.
Lũ lịch sử chồng siêu bão

Lũ lịch sử chồng siêu bão

TP - Trong khi hậu quả của siêu bão số 10 chưa kịp khắc phục, người dân Quảng Bình lại phải hứng chịu hoàn lưu của cơn bão số 11, gây lốc xoáy và lũ lụt đặc biệt lớn, nhiều nơi vượt đỉnh lũ lịch sử 2010 trên 1m.
Bão Nari càn quét miền Trung

Bão Nari càn quét miền Trung

TP - Chà xát tại tâm bão Đà Nẵng, rồi chuyển hướng vào Quảng Nam, sau đó lấn ra TT-Huế từ 11h đêm 14/10 và bắt đầu quay cuồng, tàn phá đến 8 giờ sáng qua, cơn bão Nari (bão số 11) được coi là dị kỳ và hung bạo nhất trong hàng chục năm qua.
Miền Trung tất tả chạy Bão Nari

Miền Trung tất tả chạy Bão Nari

TP - Từ 2 giờ sáng nay (15/10), bão số 11 (tên quốc tế Nari) đổ bộ vào các tỉnh thành miền Trung từ Quảng Trị - Quảng Ngãi, trong đó vùng trọng tâm giữa Đà Nẵng - Hải Vân, với sức gió mạnh cấp 11-12.
Vẫn mất liên lạc với tàu cá mất tích

Vẫn mất liên lạc với tàu cá mất tích

TP - Đến cuối giờ chiều qua, 18-6, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) vẫn chưa bắt được liên lạc với tàu cá QB - 92109TS của ngư dân Quảng Bình bị mất liên lạc do ảnh hưởng bởi sóng to, gió lớn.