Gió làng Kình - chuyện nông thôn sau đổi mới

Gió làng Kình - chuyện nông thôn sau đổi mới
TP - Đạo diễn của Đất và Người, Ma làng tiếp tục đề tài yêu thích với Gió làng Kình, 25 tập, ra mắt lúc 20 giờ 10 ngày 17/11 trên VTV1 và sẽ phát liên tục từ thứ 2 đến thứ 6.
Gió làng Kình - chuyện nông thôn sau đổi mới ảnh 1
Một cảnh trong Gió làng Kình - Ảnh VTV

Nếu 2 bộ phim trước phản ánh những câu chuyện thời bao cấp, Gió làng Kình của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, Bùi Thọ Thịnh vẫn lấy nông thôn làm bối cảnh nhưng đã chuyển qua thời kinh tế thị trường.

Gió làng Kình bê gần như nguyên ê-kip Ma làng sang. Phim trước có Quyềnh, Dỏ, Ló, Tòng thì phim này cũng Khuyếnh, Bát, Khoái, Quých.

Phim huy động đông đảo sao truyền hình: Đỗ Kỷ, Lan Hương, Hoàng Hải, Công Lý, Trương Thu Hà...

Gió làng Kình rất có thể kết thúc vệt 4 phim đề tài nông thôn của biên kịch Phạm Ngọc Tiến. Anh cho biết, nếu có duyên may tiếp tục cộng tác với Nguyễn Hữu Phần rất có thể đề tài cho bộ phim sang năm là vấn đề sáp nhập thành phố.

Trong cơn sốt đất, sốt làm giàu, người dân làng Kình đã nghe những lời hứa hẹn, phỉnh nịnh mà bầu ra người trưởng thôn gian ác, hiểm độc. Đó là Khuếnh - nhân vật chính trong phim do Bùi Bài Bình thể hiện.

Khuếnh được giới thiệu còn đểu giả, độc ác, thâm hiểm hơn nhiều so với Tòng- vai ghi dấu ấn của Bùi Bài Bình trong Ma làng.

Nghệ sỹ Hồng Sơn trong vai một cựu cán bộ thoái hóa, bất mãn là tay sai của Khuếnh để đục khoét của công... Mặc dù không có nhân vật chính ở phía chính diện nhưng cái ác trong phim cuối cùng vẫn bị một nhóm các bạn trẻ đánh bại.

Thông điệp của những người làm phim: “Người dân, nhất là người nông dân, cần có sự tỉnh táo khi sống trong thời điểm có quá nhiều thay đổi về kinh tế, xã hội. Những quyết định sai lầm vì quyền lợi trước mắt sẽ mang tới những hậu quả vô cùng tai hại cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Hoài Linh giải trình trước cộng đồng mạng

Bão mạng thổi bay nghệ sỹ

TP - Năm 2021 có lẽ được coi là năm đại hạn của các nghệ sỹ khi chỉ mới giữa năm, những bão mạng đã “thổi bay” tên tuổi của hàng chục nghệ sỹ.
Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

TPO - Di chỉ Tam Tinh Đôi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) được coi là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất thế giới với hàng nghìn đồ tạo tác có niên đại từ thế kỉ XII và XII TCN, thậm chí một số người cho rằng đây là tàn tích của người ngoài hành tinh mặc dù các nhà khoa học liên tục phản bác.