Giết nhân tình, phi tang thi thể xuống sông Đuống từ mâu thuẫn 'hợp đồng tình yêu'

Đỗ Ngọc Anh được dẫn giải tới tòa.
Đỗ Ngọc Anh được dẫn giải tới tòa.
TPO - Cho rằng bà Hà vi phạm 'hợp đồng hôn nhân', tự bán chiếc ô tô mình đã tặng nên Ngọc Anh đã đột nhập vào nhà người tình giết người, phân xác rồi ném xuống sông Đuống...

Hành vi man rợ

Trong các ngày 31/8 và 1/9, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm với Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, ở Đông Anh, Hà Nội) về tội “Giết người”. Anh bị truy tố với tình tiết định khung “Thực hiện tội phạm một cách man rợ”.

Theo cáo trạng, năm 2017, Ngọc Anh quen biết, nảy sinh quan hệ tình cảm với bà Đặng Thị Hải. Bị can mua tặng người phụ nữ một chiếc ô tô Prado giá 1,5 tỷ đồng và đổi lại, bà Hải sẽ cho người tình mảnh đất rộng 60m2 ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để xây nhà ở.

Năm 2018, Ngọc Anh và bà Hải ký cam kết sống chung với nhau, ai vi phạm phải bồi thường danh dự cho người kia 1,5 tỷ đồng. Sau đó, người phụ nữ nghi ngờ Ngọc Anh có quan hệ ngoài luồng nên tự ý bán chiếc Prado đồng thời không sang tên mảnh đất ở Chương Mỹ.

Bị can Anh đã tìm gặp, nhiều lần gọi điện, nhắn tin yêu cầu bà Hải chuyển tên thửa đất cho mình hoặc trả lại tiền bán xe ô tô nhưng không được đồng ý. Sau đó, Ngọc Anh còn làm đơn tố giác bà Hải chiếm đoạt xe của mình.

Ngược lại, sân giếng nhà bà Hải bất ngờ xuất hiện nhiều dây điện đã mất vỏ nhựa bên ngoài. Người phụ nữ nghi ngờ Ngọc Anh muốn giết mình nên báo công an và lắp camera giám sát.

Sau đó, công an trả lời Ngọc Anh việc bà Hải bán xe ô tô là tranh chấp dân sự nên bị can bực tức, tìm cách đánh người tình. Rạng sáng 31/1/2019, bị can đến nhà người tình, đột nhập vào trong rồi chờ đợi.

Khi bà Hải thức dậy, ra vườn đã bị Ngọc Anh kéo vào nhà kho đe dọa. Nạn nhân xin tha, hứa trả lại tiền bán xe nhưng Ngọc Anh không tin và lấy một thanh sắt, đánh người tình tử vong.

Bị can sau đó cắt điện nhằm ngắt camera rồi vào nhà, ra dấu hỏi anh Hiệp (con bà Hải, bị câm điếc bẩm sinh) mẹ có nhà không? Anh Hiệp trả lời không nhưng Ngọc Anh lo sợ nên bật lại cầu dao điện, lấy chìa khóa của nạn nhân mở cổng rồi ra về.

Giết nhân tình, phi tang thi thể xuống sông Đuống từ mâu thuẫn 'hợp đồng tình yêu' ảnh 1 Gia đình bị hại yêu cầu xử lý nghiêm bị cáo.

Tối cùng ngày, Ngọc Anh quay lại nhà bà Hải, quấn xác nạn nhân cho lên ô tô và lau sạch máu trên hiện trường. Tiếp đến, đối tượng đưa thi thể ra cầu Đông Trù (bắc qua sông Đuống).

Tại đây, Ngọc Anh phân xác nạn nhân rồi vứt xuống sông phi tang. Bị can này cũng đốt bỏ các vật dụng gây án nhằm che giấu hành vi của mình trước khi về nhà tắm rửa, đi ngủ. Hôm sau, việc bà Hải bị mất tích được trình báo, Ngọc Anh bị triệu tập lên làm việc và đã viết đơn đầu thú.

Phạt tử hình

Tại tòa, Đỗ Ngọc Anh khai đã cùng bà Hải ký “hợp đồng tình yêu” trước khi cả hai đi đăng ký kết hôn với thoả thuận, bên nào phản bội sẽ phải đền bù hơn 1 tỷ đồng. Theo “hợp đồng tình yêu” này, bị cáo uỷ quyền cho bà Hải toàn quyền sử dụng chiếc ô tô trị giá 1,5 tỷ đồng; bà Hải chuyển quyền sử dụng mảnh đất hơn 60m2 cho bị cáo.

Ngọc Anh khai mâu thuẫn giữa 2 người phát sinh khi bà Hải bán xe ô tô nhưng không làm thủ tục sang tên mảnh đất cho mình đồng thời bà Hải cũng nghi ngờ bị cáo có quan hệ với người phụ nữ khác... Ngọc Anh khẳng định nhiều lần liên hệ với bà Hải nhưng không được nghe máy hay gặp mặt.

Ngày xảy ra vụ án, bị cáo đến nhà bà Hải với mục đích để lấy quần áo và 2 người xô xát trong nhà kho. Ngọc Anh khẳng định khi xô xát đã lấy một thanh sắt đánh người phụ nữ rồi lấy dây ăng ten trói chân tay lại với mục đích ép người phụ nữ nhận nợ.

Bị cáo khai thêm, khi tìm giấy bút ghi nợ không thấy đã quay lại nhà kho và thấy bà Hải bò ra cửa nên đã đấm vào đùi nhằm ngăn cản nạn nhân di chuyển sau đó ra ô tô về nhà, hoàn toàn không có hành vi giết người, phi tang. Ngọc Anh cho rằng, cáo trạng truy tố mình về tội giết người là không đúng; đơn đầu thú bị cáo viết do bị cán bộ điều tra ép cung, nhục hình...

Về dấu máu trên xe ô tô của mình, Ngọc Anh khai do dùng khăn lau máu trong sàn nhà kho rồi vứt khăn này lên xe. Bị cáo này không trả lời được tại sao trên xe có tổ chức cơ thể người mà ADN trùng với ADN của con bà Hải.

Hội đồng xét xử cho biết thêm, cơ quan điều tra còn thu một bức thư bà Hải gửi con với nội dung: “Mẹ có cảm giác có thể bị Ngọc Anh giết. Con phải cẩn thận. Nếu mẹ bị Ngọc Anh giết, để cướp nhà, cướp đất, con hãy thuê luật sư và cần khoá cửa cẩn thận...”. Ngọc Anh không giải thích được vấn đề này.

Sau nghị án, Hội đồng xét xử cho rằng dù không tìm thấy thi thể bà Hải nhưng các chứng cứ, lời khai khác đủ cơ sở xác định Đỗ Ngọc Anh đã sát hại người phụ nữ rồi phi tang. Hành vi của bị cáo là đặc biệt man rợ nên phải nhận án tử hình.

MỚI - NÓNG