Giết con nhỏ vì nghiện game

Giết con nhỏ vì nghiện game
Lại xảy ra một bi kịch gia đình thảm khốc nữa tại Hàn Quốc vì... mẹ nghiện trò chơi điện tử trực tuyến!

Giết con nhỏ vì nghiện game

>> Cậu bé 15 tuổi giết mẹ rồi tự sát vì nghiện game

Lại xảy ra một bi kịch gia đình thảm khốc nữa tại Hàn Quốc vì... mẹ nghiện trò chơi điện tử trực tuyến!

Một cậu bé mải mê chơi trò chơi điện tử trong một tiệm Internet ở Seoul. Ảnh: Getty Images
Một cậu bé mải mê chơi trò chơi điện tử trong một tiệm Internet ở Seoul. Ảnh: Getty Images.

Cảnh sát thành phố Cheonan vừa bắt giữ một phụ nữ vì tội sát hại con trai nhỏ do đứa bé đã “làm phiền” mẹ nó vốn đang mê mải chơi trò chơi điện tử.

Nguồn tin cảnh sát Cheonan cho biết hung thủ Kim, 27 tuổi, chơi trò chơi điện tử trực tuyến tới 10 giờ mỗi ngày. Hàng xóm kể ngày nào cô ta cũng dán mắt vào máy vi tính, để mặc hai đứa con trai nhỏ mới 1 tuổi và 3 tuổi khóc khan cổ. Một người sống cạnh nhà Kim mô tả căn nhà cô ta trông giống như “một bãi rác”. Một hôm, cậu con trai 3 tuổi tè ra sàn nhà và khóc lóc đòi mẹ thay quần. Đúng vào lúc Kim đang hăng say chơi điện tử, cô ta đã nổi nóng đánh đập và bóp cổ cậu bé.

“Cô ta kể rằng đã phát điên lên với đứa trẻ vì khi đó cô ta chuẩn bị nghỉ ngơi sau khi đã chơi điện tử suốt bốn giờ từ đêm đến sáng” - một cảnh sát cho biết. Kim đã bỏ thi thể con trai mình trong nhà suốt ba ngày. Khi không gặp được cháu trai, bố mẹ chồng của Kim đã báo cảnh sát. Nhà chức trách thành phố Cheonan cho biết Kim chủ yếu chơi bài và trò nuôi động vật ảo trên mạng Internet và không có tiền sử bệnh tâm thần.

Thời gian qua ở Hàn Quốc, nhiều cái chết thương tâm liên quan đến nạn nghiện trò chơi điện tử trực tuyến liên tục xuất hiện. Tháng trước, một thiếu niên 15 tuổi đã tự sát sau khi giết chết mẹ mình chỉ vì bà mắng cậu ta cứ mê trò chơi điện tử rồi sao nhãng học hành. Hồi tháng 10, một người đàn ông 41 tuổi bị xử tù 2 năm vì hai vợ chồng ông đã dành hết thời gian để nuôi “con ảo” trên mạng mà bỏ mặc con thật chết đói. Tháng 2, một người đàn ông 32 tuổi đã chết vì kiệt lực sau năm ngày miệt mài liên tục chơi trò chơi điện tử trực tuyến.

Chính quyền Hàn Quốc ước tính số người nghiện trò chơi điện tử trực tuyến và Internet ở nước này lên đến 2.000.000 người.

Nhiều biện pháp hạn chế trẻ em chơi trò chơi điện tử trực tuyến vào ban đêm đang được chính phủ xem xét. Bộ Văn hóa cho biết đầu tháng 12 bộ đã trình quốc hội một dự luật buộc các công ty trò chơi điện tử trực tuyến cắt dịch vụ cho các khách hàng đăng ký dưới 16 tuổi từ 24g đêm đến 6g sáng. Ông Jo Rin, quan chức Bộ Văn hóa, nhìn nhận: “Vấn đề của trò chơi điện tử trực tuyến là một khi đã chơi thì rất khó bỏ, đặc biệt ở trẻ em. Rất nhiều trẻ chơi điện tử vào ban đêm để rồi trễ nải học hành và không thể sống cuộc sống bình thường vào ban ngày. Dự luật này là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của các em”.

Nếu thông qua, dự luật trên sẽ được áp dụng sau một năm nữa. Bộ Văn hóa cho biết các công ty trò chơi điện tử trực tuyến ở Hàn Quốc sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị. Ông Jo Rin cũng cho biết chính quyền Seoul đang xem xét khả năng buộc các công ty áp dụng biện pháp hạn chế thời gian chơi trong ngày của các khách hàng trẻ tuổi nếu cha mẹ yêu cầu.

Theo Sơn Hà

Tuổi trẻ

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm