Giết chủ quán vì 'mua 1 cái bánh xèo mà không bán'

Bị cáo Nguyễn Huỳnh Trúc Yên tại tòa
Bị cáo Nguyễn Huỳnh Trúc Yên tại tòa
TPO - Gọi 1 cái bánh xèo nhưng chủ quán trả lời “bán 1 cái không có lời” rồi không bán, Yên tranh cãi với chủ quán và dùng dao đâm bà này nguy kịch.

Ngày 24/4, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Huỳnh Trúc Yên (SN 1987, trú tại tổ 58, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 7 năm tù vì tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 16g ngày 11/8/2017, Yên cùng mẹ mình đến Chợ Chiều (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để ăn bánh xèo. Đến nơi, Yên gửi xe rồi đến quán bánh xèo của bà Trương Thị Anh (SN 1969, trú tại tổ 31C, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) để ăn bánh.

Yên hỏi giá bánh xèo và mua 1 cái. Lúc này, bà Anh đang đưa bánh xèo cho Yên thì cất lại và trả lời: “Bán một cái không có lời”. Do đó, Yên và bà Anh cãi nhau. Yên hất đổ ghế và dùng tay quơ hết đồ trên bàn xuống đất còn bà Anh thì tức giận hất nước mắm lên người Yên.

Trong lúc đang giằng co xô xát, Yên vớ được con dao trên quầy bán trầu cau đối diện và dùng dao đâm hai nhát trúng ngực trái và hông trái bà Anh. Thấy vậy, con gái bà Anh chạy ra giữ chặt lấy Yên.

Cùng lúc này, lực lượng bảo vệ chợ đến khống chế và thu giữ con dao Yên cầm, báo Công an đến giải quyết vụ việc. Bà Anh được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, tỉ lệ thương tích là 55%.

Được biết, trước khi gây án, bị cáo Yên có biểu hiện bất thường và có thời gian điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng. Trước năm 2016, bị cáo có sử dụng ma túy tổng hợp.

Ngoài ra, bản kết luận giám định pháp y tâm thần của Trung tâm Tâm thần khu vực miền Trung cho thấy, bị cáo bị rối loạn tâm thần và hành vi giống tâm thần phân liệt do sử dụng chất ma túy tổng hợp.

MỚI - NÓNG