Gieo nụ cười cho bệnh nhi

Gieo nụ cười cho bệnh nhi
TPO - Với mong muốn sẻ chia khó khăn và mang lại tiếng cười cho các bệnh nhi, các tình nguyện viên đã tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn tiết mục xiếc, ảo thuật, hài, ca nhạc, nhảy Dancesport...; trao tặng nhiều phần quà bánh, kẹo, sữa, đồ chơi...; trao tặng 8 phần quà trị giá 8 triệu đồng cho 8 trường hợp các em có bệnh nghiêm trọng và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Tỉnh Đoàn Thái Bình, Ban Đoàn kết THTN Trung ương Đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức "Ngày Chủ nhật cho em" số đầu tiên năm 2018. Dự chương trình có chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng Ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Gieo nụ cười cho bệnh nhi ảnh 1 Nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức dành cho các em nhỏ

Được biết, Bệnh viên Nhi tỉnh Thái Bình hiện tại có hơn 300 em nhỏ đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có hơn 30% các em nhỏ có gia đình thuộc hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, thêm vào đó các em lại mắc những căn bệnh hiểm nghèo cần điều trị dài ngày và chi phí thuốc tốn kém, cùng với đó ảnh hưởng đến công việc kiếm sống hàng ngày của bố mẹ vì phải cùng đội ngũ y, bác sĩ chăm sóc cho các em từng ngày từng giờ. Trong số các em nhỏ được điều trị tại bệnh viện, có em chưa đầy 1 tuần tuổi...

Gieo nụ cười cho bệnh nhi ảnh 2 Chị Nguyễn Thị Thu Vân tặng quà cho các em nhỏ tại chương trình

 Chương trình hướng tới chia sẻ những khó khăn, vất vả của các bậc cha mẹ đồng thời mang đến niềm vui cho các em nhỏ giúp các em có thêm nghị lực sớm vượt lên bệnh tật, sớm được về sum họp cùng gia đình...

 Trong chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn tiết mục xiếc, ảo thuật, hài, ca nhạc, nhảy Dancesport...; trao tặng nhiều phần quà bánh, kẹo, sữa, đồ chơi...Đặc biệt, Ban Tổ chức trao tặng 8 phần quà trị giá 8 triệu đồng cho 8 trường hợp các em có bệnh nghiêm trọng và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gieo nụ cười cho bệnh nhi ảnh 3 Nhiều nụ cười vang lên trong chương trình

Chương trình "Ngày Chủ nhật cho em" được phát động từ năm 2015. Dự kiến trong năm 2018, Ban Tổ chức Chương trình sẽ thực hiện 10 số tại 10 bệnh viện có khoa Nhi trên toàn quốc đem lại sự thụ hưởng cho khoảng 2.000 em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG