Giây phút nghẹt thở đối mặt với tên cướp tiệm vàng có súng

Giây phút nghẹt thở đối mặt với tên cướp tiệm vàng có súng
TPO - “Tôi cầm hai viên gạch ném vào chỗ tên cướp đang vơ vét vàng. Thấy động, hắn liền chĩa súng  bắn liên tiếp nhưng không trúng” - anh Lê Xuân Thủy, người dũng cảm bắt cướp kể lại.

> Kẻ nã súng vào tiệm vàng từng cướp một tuần trước
> Cướp tiệm vàng, bắn người như phim hành động

Tiệm vàng Hạnh Thúy - nơi xảy ra vụ cướp táo tợn
Tiệm vàng Hạnh Thúy - nơi xảy ra vụ cướp táo tợn.

Vụ cướp tiệm vàng Hạnh Thúy xảy ra trưa 9/6 ở thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên khiến dư luận chưa hết bàng hoàng bởi sự manh động và liều lĩnh của tên cướp.

Chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1978, chủ tiệm vàng Hạnh Thúy) cho biết, vào thời điểm trên chị đang ngồi trong cửa hàng bỗng có một người đàn ông đội mũ bảo hiểm đi vào, bất ngờ rút súng đe dọa “đưa vàng, đưa tiền đây”.

Dù rất hoảng sợ, theo phản xạ tự nhiên chị Thúy vớ lấy chiếc ghế đang ngồi che chắn rồi bỏ chạy ra ngoài tri hô người dân xung quanh bắt cướp.

Trong khi đó, tên cướp ở trong cửa hàng ung dung dùng búa đâp vỡ kính rồi lấy vàng trong tủ.

Toàn cảnh tiệm vàng Hạnh Thúy
Toàn cảnh tiệm vàng Hạnh Thúy.

Anh Vũ Ngọc Đức (thợ kim hoàn kiêm bảo vệ tiệm vàng Hạnh Thúy) và người chú họ chị Thúy liền lấy gạch đá ném vào tên cướp. Bị chống trả quyết liệt, tên cướp lấy súng bắn liên tiếp vào người truy cản.

Lúc này, anh Vũ Xuân Hạnh (SN 1976, chủ tiệm vàng) cầm ghế ném vào tên cướp khiến hắn giật mình quay súng vào anh này bóp cò. Rất may, viên đạn trượt qua Hạnh găm thẳng vào một chiếc loa đặt trong nhà.

Chiếc tủ kính bị tên cướp đập l
Chiếc tủ kính bị tên cướp đập lấy vàng.

Nhà anh Thủy ở ngay cạnh tiệm vàng Hạnh Thúy. Khoảng 11h ngày 9/6, khi anh đang chuẩn bị nấu cơm bất ngờ nghe thấy tiếng tri hô cướp nên chạy ra hỗ trợ.

Thấy tên cướp đội mũ bảo hiểm, một tay cầm súng còn tay kia đang vơ vét vàng trong tủ anh này vơ hai viên gạch ném vào tên cướp. Bị tấn công, tên cướp quay súng bắn liên tiếp vào anh Thủy rất may không ai bị thương.

Lúc này chủ tiệm vàng lấy búa phá xe máy để chặn đường lui của tên cướp manh động. Trước sự chống trả quyết liệt của người dân nơi đây, tên cướp vội tìm đường thoát lui nhưng bị anh Thủy áp sát, quật ngã.

“Khi đè được tên cướp, tôi lấy khẩu súng trên tay hắn ra và kiểm tra trong người vẫn còn một khẩu súng khác chưa được sử dụng. Sau đó, tôi cùng bốn người khác giữ chặt tên cướp và đưa đến đồn công an thị trấn Trại Cau” – anh Thủy kể tiếp.

Đối tượng Bùi Văn An tại cơ quan điều tra
Đối tượng Bùi Văn An tại cơ quan điều tra.

Danh tính tên cướp được làm rõ là Bùi Văn An (31 tuổi, trú tại xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT CAT Thái Nguyên cho biết, đang xem xét khởi tố vụ án và khởi tố bị can Bùi Văn An để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội PC 45 – CAT Thái Nguyên đang thụ lý vụ việc.

Theo điều tra bước đầu, đối tượng An làm ruộng ở quê, thường xuyên lên Thái Nguyên chơi.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, An có mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ và hay xuất hiện ở huyện Phú Bình, cách nơi gây án khoảng 10 cây số.

Cách đây hơn một tuần lễ, An đã vào tiệm vàng Hạnh Thúy (thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) vờ mua vàng.

Theo lời chị Nguyễn Thị Thúy, vào khoảng 11 giờ ngày 30/5, một đối tượng đi xe Exciter đến cửa hiệu. Sau một hồi lòng vòng đối tượng này nói “thích sợi dây chuyền vàng 1,5 lượng” nhưng không mang đủ tiền nên hắn chỉ mua một chiếc nhẫn 2 chỉ và hẹn sẽ quay lại mua sau.

Đến khoảng 13h15 đối tượng này quay lại cửa hàng nói lấy sợi dây chuyền 1,5 lượng và một chiếc nhẫn 0,5 chỉ. Tưởng đối tượng mua thật, chị Thúy không hề nghi ngờ nên lấy vàng đưa cho khách. Nhận được vàng, đối tượng bảo để tiền ngoài xe nên ra lấy rồi phóng xe bỏ trốn.

Cho rằng tiệm vàng này nơi lỏng về công tác an ninh, nên trưa 9/6, An đã liều lĩnh quay trở lại hành sự tiếp.

Theo Viết
MỚI - NÓNG