Giây phút hân hoan trưa ngày 30/4 dưới ống kính Trần Mai Hưởng

TPO - Nhà báo Trần Mai Hưởng của TTXVN là một trong số không nhiều các nhà báo đã có mặt và chứng kiến giờ phút hân hoan của người dân Sài Gòn đón chào quân giải phóng trưa 30/4/1975. Những bức ảnh lịch sử đã nói lên tất cả tâm trạng của người dân luôn ủng hộ cách mạng và sự sung sướng khi đất nước được hòa bình, thống nhất. 

Để ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của chiến dịch Hồ Chí Minh, cơ quan TTXVN đã cử một mũi phóng viên đột kích theo cánh quận chủ lực đánh thẳng vào Sài Gòn, nhờ vậy phóng viên Trần Mai Hưởng và các đồng nghiệp của mình đã có may mắn hòa mình vào đoàn quân vũ bão tiến vào Sài Gòn trưa 30/4/1975. Nhà báo đã ghi lại được những hình ảnh vô cùng chân thật, cảm động về giây phút những chiếc xe tăng của quân giải phóng lăn bánh trên đường phố Sài Gòn và người dân ùa ra chào đón bộ đội. 

Nhà báo Trần Mai Hưởng chia sẻ: "Phóng sự ảnh này được tôi thực hiện đi cùng mũi đột kích thọc sâu từ phía đông của Quân đoàn 2".  Đây cũng chính là cánh quân đã cắm cờ trên dinh độc lập trưa ngày 30/4/1975, 

Giây phút hân hoan trưa ngày 30/4 dưới ống kính Trần Mai Hưởng ảnh 1 Quân đoàn 2 tiến vào Sài Gòn, trên đường phố vẫn còn xe địch bốc cháy. 
Giây phút hân hoan trưa ngày 30/4 dưới ống kính Trần Mai Hưởng ảnh 2 Người dân ùa ra tận lề đường chào đón bộ đội, có người cởi trần, những cánh tay dơ lên cao dù không kịp chuẩn bị cờ và hoa nhưng ánh mắt vô cùng vui vẻ
Giây phút hân hoan trưa ngày 30/4 dưới ống kính Trần Mai Hưởng ảnh 3 Dinh độc lập trưa 30/4/1975. Hình ảnh chiếc xe tăng tiến vào dinh Độc Lập này của nhà báo Trần Mai Hưởng sau đó đã được in trên tem bưu chính. 
Giây phút hân hoan trưa ngày 30/4 dưới ống kính Trần Mai Hưởng ảnh 4 Quân đoàn 2 vào cắm cờ trên dinh Độc Lập đánh dấu khoảnh khắc hòa bình, thống nhất dân tộc. 
Giây phút hân hoan trưa ngày 30/4 dưới ống kính Trần Mai Hưởng ảnh 5 Những người lính trẻ của quân giải phóng được sự đón chào nhiệt liệt của giới trẻ Sài Gòn. Họ cùng một thế hệ của đất nước Việt Nam nhưng phải sống trong cảnh non sông chia cắt, khoảnh khắc gặp mặt thật đáng nhớ. 
Giây phút hân hoan trưa ngày 30/4 dưới ống kính Trần Mai Hưởng ảnh 6 Nụ cười của người dân trưa ngày 30/4/1975
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm