Giật mình vì Mẹ Việt Nam Anh hùng... 26 tuổi!

Nhiều người sửng sốt khi đọc quyết định truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng có mẹ Hồ Thị Cường (Quảng Nam) sinh năm 1988.

Ngày 27/7, những người làm công tác tư liệu kiểm tra thông tin về Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý trong năm 2014.

Tuy nhiên, những người này bất ngờ khi thấy mẹ Hồ Thị Cường (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam) sinh năm 1988 được truy tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng vì có con trai duy nhất là liệt sĩ (liệt sĩ Đinh Đáng). 

Giật mình vì Mẹ Việt Nam Anh hùng... 26 tuổi! ảnh 1

Danh sách có tên mẹ Hồ Thị Cường sinh năm 1988

Cán bộ Sở LĐ - TB - XH Quảng Nam cho biết theo hồ sơ chính thức mà Sở còn lưu, mẹ Hồ Thị Cường có năm sinh là 1888. Việc để lỗi sinh năm 1988 có thể do cơ quan TƯ đánh máy nhầm. 

Cũng trong văn bản này có mẹ Nguyễn Thị Hồ (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) sinh năm 1872 bị đánh máy nhầm thành 1972.

Điều đó cho thấy việc điền thông tin mẹ Việt Nam Anh hùng còn rất nhiều sơ sót.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.