Giật mình 10 thói quen gây hại cho cơ thể

Giật mình 10 thói quen gây hại cho cơ thể
Đồ dùng nhà bếp, quần áo, thực phẩm, các vật dụng sẽ trở thành nơi phát tán nguồn bệnh nếu không từ bỏ những thói quen cực hại.

Hầu hết chúng ta thường chắc rằng chúng ta làm tất cả mọi thứ đều đúng. Sử dụng một máy sấy không khí để làm khô tay, ngâm các đồ đựng món ăn trong bồn rửa và chúng ta không thể có một ngày làm việc nếu không có ít nhất một cốc cà phê.

Nhưng sự thật là máy sấy lây lan nhiễm trùng, bồn rửa ướt rất nguy hiểm so với chỗ vệ sinh và một ly sạch sẽ không cứu bạn khỏi vi trùng trong máy pha cà phê.

Dưới đây là 10 tác hại của một số thói quen phổ biến: thông tin này sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình.

Ngâm các món ăn vào bồn rửa

Chậu rửa là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn, ở đó bạn có thể tìm thấy: salmonella, trực khuẩn coli hoặc khuẩn tụ cầu. Để tránh bệnh dạ dày và ruột cần rửa chén sau khi tiếp xúc với thực phẩm như cá, thịt sống, sản phẩm sữa và rau. Một đống món ăn ngâm là một giải pháp dễ nhưng không an toàn.

Rửa tay bằng nước nóng

Một số nhà nghiên cứu nói rằng nhiệt độ nước không ảnh hưởng đến việc tiêu diệt vi trùng. Thời gian rửa tay quan trọng hơn trong trường hợp này: trong 5 giây bạn sẽ không rửa trôi được gì cả nhưng trong 30 giây bạn có thể giết tất cả vi khuẩn trên tay. Thường xuyên rửa tay bằng nước nóng sẽ làm giảm các chức năng bảo vệ da và kích ứng hoặc viêm da có thể xảy ra.

Tập luyện khi vẫn còn trang điểm

Đôi khi chúng tôi vội vã từ văn phòng đến phòng tập thể dục và nghĩ rằng dành thời gian để loại bỏ trang điểm là vô nghĩa vì khi kết thúc sẽ tắm. Tuy nhiên, trong quá trình tập luyện, da của chúng ta cần thoát khí và tự làm sạch. Nếu bạn để nguyên lớp trang điểm, nó có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Kết quả là, bạn có thể dễ bị các vấn đề về da. Xóa trang điểm trước khi tập.

Sử dụng máy sấy khô tay

Giật mình 10 thói quen gây hại cho cơ thể ảnh 1
Trên thực tế, máy sấy bằng điện trong các nhà vệ sinh khá không vệ sinh, chúng bắt được rất nhiều vi khuẩn và lây lan chúng bằng luồng không khí và chúng có thể xâm nhập vào phổi, da hoặc cơ thể. Khăn giấy hiệu quả hơn và sạch hơn máy sấy tay điện.

Dùng túi đựng thức ăn nhiều hơn một lần

Thói quen xấu dùng túi đựng thực phẩm nhiều lần có rất nhiều vi trùng trên nó. Nếu bạn mua thịt sống trong túi (ngay cả khi nó đã được đóng gói), rất có thể là vi khuẩn sẽ lây lan trên các sản phẩm khác, đặc biệt là trái cây và rau quả. Giải pháp là sử dụng một túi dùng một lần hoặc một túi đựng quần áo mà bạn sẽ phải rửa mỗi lần.

Cắt thịt và rau trên cùng một thớt

Giật mình 10 thói quen gây hại cho cơ thể ảnh 2
Tiến sĩ Charles Gerba, một nhà vi sinh học tuyên bố rằng một miếng thớt nhỏ có chứa vi khuẩn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh, đó là lý do tại sao nó không an toàn để cắt salad trên đó. Sau khi cắt thịt sống, các nhóm vi khuẩn salmonella và campylobacter xuất hiện (gây ngộ độc thực phẩm). Giải pháp là sử dụng 2 thớt khác nhau cho thịt và rau và chọn các tấm thớt bằng gỗ.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những người 'đại kỵ' với bánh trung thu, biết mà tránh kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Thành phần chính của bánh trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn. Vỏ của các loại bánh trung thu truyền thống cũng như các loại nhân đậu, nhân hạt sen… đều được tẩm ướp rất nhiều mỡ và đường. Chính vì vậy bánh trung thu có độ béo, độ ngọt rất cao và có thể gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh sau
Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội nhận 1,359 triệu liều vắc xin Vero Cell

TPO - Tới sáng 19/9, Việt Nam đã tiêm được 34,1 triệu liều vắc xin. Trong đó, Hà Nội đã tiêm được hơn 6,4 triệu liều, với hơn 5,7 triệu liều là mũi 1 và hơn 700.000 liều mũi 2. Từ ngày 8-16/9, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã có ít nhất 4 quyết định phân bổ cho Hà Nội khoảng 3,7 triệu liều vắc xin .