Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11

Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11
TPO - Lần đầu tiên tại Thừa Thiên-Huế diễn ra cuộc triển lãm mỹ thuật dành cho giáo viên giảng dạy ở các trường học vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng lũ. 

Ngày 16/11, tại huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên-Huế) diễn ra triển lãm tranh dành cho những họa sĩ không chuyên là thầy, cô giáo giảng dạy bộ môn mỹ thuật tại các trường tiểu học, THCS trong huyện. Hoạt động do Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đăng cai tổ chức nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 1
Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 2 Tranh gạo, một trong những tác phẩm mỹ thuật độc đáo, lạ mắt làm bằng gạo có màu nguyên thủy, không phối trộn, của giáo viên Phú Vang giới thiệu tại triển lãm
Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 3
Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 4
Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 5 Sáng tác của những ngòi cọ không chuyên là giáo viên dạy mỹ thuật, nhưng tác phẩm của các thầy, cô giáo “trường làng”, vùng lũ nhìn không kém gì của những họa sĩ chuyên nghiệp.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 64 tác phẩm mỹ thuật (của 54 đơn vị trường học huyện Phú Vang) được thể hiện sinh động trên nhiều chất liệu phong phú như sơn dầu, sơn mài, lụa, phù điêu, khắc gỗ, tranh gạo…

Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 6
Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 7 Tình cô, trò trong sáng tác của những cây cọ không chuyên.
Giáo viên vùng sâu, vùng xa Thừa Thiên-Huế triển lãm tranh dịp 20/11 ảnh 8 Triển lãm thu hút đông đảo công chúng, giáo viên trên địa bàn Thừa Thiên-Huế đến thưởng lãm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm