Giáo viên vùng cao và những góc nhìn

Giáo viên vùng cao và những góc nhìn
TP- Nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Khi người ta trẻ số 6 của Ban thanh thiếu niên VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam bàn về chủ đề: Giáo viên vùng cao.

Chương trình là cuộc đối thoại giữa thầy giáo Nguyễn Năng Khải (45 tuổi, 25 năm đứng trên bục giảng), Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, và cô giáo Ngần Thị Minh Hiếu (23 tuổi, hơn 3 năm trong nghề), giáo viên trường THCS thị trấn Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Vùng cao đã trở thành nơi thử thách lửa nhiệt tình của tuổi trẻ, là quê hương thứ hai của giáo viên từng gắn bó với nơi này. Những câu chuyện cảm động về những người giáo viên vùng cao sẽ được chia sẻ qua cuộc đối thoại với các nội dung: lựa chọn con đường “cõng chữ lên non”, góc nhìn của người thân khi trong nhà có người dạy học ở vùng cao, những hy sinh thầm lặng của các thầy cô, chuyện tình yêu, những lý do đã và đang níu chân rất nhiều giáo viên gắn bó với vùng cao...

Chương trình được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 16/11/2008 trên kênh VTV6. Phát lại trên VTV3 vào dịp 20/11. Khán giả có thể gửi những ý kiến, suy nghĩ của mình và trở thành câu hỏi "Hình dung của bạn về giáo viên vùng cao" qua tổng đài 8242 hoặc email: khinguoitatre@vtv.org.vn, tienphong02@vnn.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.