Giáo viên thuê xe chở học sinh về nhà học thêm

Giáo viên thuê xe chở học sinh về nhà học thêm
Một phụ huynh có con đang theo học tại trường Tiểu học Bạch Đằng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) kể, rất nhiều học sinh cùng lớp với con chị sau khi kết thúc một ngày học bán trú ở trường, tiếp tục đi học tại nhà cô.

> Học thêm hành hạ học sinh 

“16 giờ 30 cháu mới học xong ở trường, sau đó vội vã chở đi tìm gì ăn chứ đâu kịp chở về nhà, xong lại chở cháu đến nhà cô giáo cho kịp suất học lúc 17 giờ 30. Đến 19 giờ cháu mới được về nhà”, vị phụ huynh này cho biết thêm.

Có giáo viên của trường Phù Đổng còn thuê nguyên xe chở các học sinh của mình về nhà để tiếp tục dạy thêm.

Ông Nguyễn Đăng Ngưng - Trưởng phòng Giáo dục quận Hải Châu cho hay: “Việc giáo viên dạy thêm đối với học sinh đã học bán trú cả ngày là hoàn toàn sai”.

Tuy nhiên, ông Ngưng cũng thừa nhận tình trạng học sinh tiểu học sau một ngày học tập ở trường, vẫn phải tiếp tục đi học thêm ở nhà cô giáo chủ nhiệm là có thật. Phòng cũng đã tổ chức nhiều đoàn thanh kiểm tra đột xuất những điểm giảng dạy này, nhưng xem ra khó có thể quản hết bởi lực lượng thanh kiểm tra còn quá mỏng.

Ông Ngưng khẳng định: “Trong thời gian tới, sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ hơn nữa việc dạy thêm, học thêm ở các bậc tiểu học, THCS, để việc giảm tải đi sâu vào thực chất”.

Theo Diệu Hiền
Thanh Niên

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
TPO - Chiều nay 5/8, chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 100% hộ dân trên địa bàn để đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19. Ước tính tại 5 phường của quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa, số tiền cấp phát cho dân sẽ là khoảng 100 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia

Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?

TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.