Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng

TPO - Hôm nay (29/9) Đà Nẵng cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ đi cùng không ở trong vùng dịch được trở về thành phố.

Tại các chốt kiểm soát, từ sáng, rất đông giáo viên, học sinh khăn gói về Đà Nẵng. Chủ yếu là công dân về từ tỉnh Quảng Nam.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 1

Chị Nguyễn Thanh Vân đưa 2 con ra Đà Nẵng sau nhiều tháng mắc kẹt lại Quảng Nam. Chị cho hay trong thời gian chưa về lại thành phố, con gái lớn của chị cũng học online với các bạn. Lần này ra Đà Nẵng, chị sẽ ổn định lại cuộc sống, hy vọng các con sẽ được tới trường học trực tiếp.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 2

Cháu Phạm Phú Thịnh (8 tuổi, Trường TH Lê Đình Chinh) cũng được người thân đưa ra Đà Nẵng sau kỳ nghỉ hè… dài ngoài sức tưởng tượng.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 3

Tại chốt kiểm soát Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước, phần lớn các giáo viên, gia đình học sinh chạy xe máy trở về Đà Nẵng. Ai cũng lỉnh kỉnh hành lý.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 4

Công dân trở về thành phố khi tới chốt kiểm soát phải khai báo y tế bằng mã QR, lấy phiếu xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 5

Công dân sẽ ngồi chờ, đủ 3 người một nhóm để vào xét nghiệm.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 6

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh cho công dân vào thành phố khi đến chốt kiểm soát Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 7

Từ hôm nay đến 6/10, Đà Nẵng cho phép hơn 17.000 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố.

Trong đó, học sinh, học viên 7.915 người; giáo viên, nhân viên: 1.409 người; người hỗ trợ (đi cùng): 7.678 người. Trong ảnh: Người dân nhận kết quả xét nghiệm.
Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 8

Sau khi vào thành phố và đến nơi cư trú, phải thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lí, giám sát, theo dõi sức khỏe; cách ly tại nhà 14 ngày.

Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 9
Công dân trở về thành phố phải đảm bảo các điều kiện: có tên trong danh sách do Sở GD&ĐT cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15, 16 và các địa phương có dịch.
Giáo viên, phụ huynh dẫn con liên tục đổ về Đà Nẵng ảnh 10

Đồng thời, phải có đơn có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.