Giáo viên bị chặn đánh, Chủ tịch huyện nói gì?

Liên quan việc thầy Chau Danh bị người nhà học sinh đánh, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, Công an huyện chưa xử lí xong vì giáo viên chưa đi giám định thương tật…

Ngày 27/4, UBND huyện Tri Tôn có báo cáo gửi UBND tỉnh An Giang về việc người nhà học sinh vào trường THCS Châu Lăng (xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang) chửi bới và chặn đường đánh thầy Chau Danh. Theo báo cáo này, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do người nhà em Huỳnh Phan Minh Q. (lớp 7A5) không đồng ý khi giáo viên không thông báo cho gia đình biết việc em Q. đánh nhau với em Trần Thị Kim L. (cùng lớp với Q.) mà bắt em Q. xin lỗi em L.

Ngoài ra, trong lúc cự cãi với giáo viên, người thân em Q. là Đào Công Tặng bất bình việc thầy Chau Danh gọi mình là côn đồ nên đợi thầy Chau Danh ra về, Tặng chặn đường đánh thầy Chau Danh.

Sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng trường THCS Châu Lăng cho rằng sự việc không quan trọng nên không báo cáo với cấp trên. Tiếp đó, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện biết sự việc nhưng vẫn không báo cáo cấp trên, xin ý kiến xử lí dứt điểm vụ việc. Đây cũng là một lí do làm các giáo viên nhà trường bức xúc, kéo dài đến hôm nay.

Khi biết sự việc, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã chỉ đạo Công an huyện Tri Tôn, lãnh đạo xã Châu Lăng và Phòng Giáo dục huyện nhanh chóng xử lí dứt điểm vụ việc theo qui định pháp luật.

Ngay sau đó, các đơn vị liên quan tổ chức cho gia đình em Q. đến nhà trường xin lỗi các giáo viên 4 lần. Đến nay sự việc không phát sinh tình tiết mới, thầy Chau Danh và các giáo viên khác vẫn đi dạy bình thường. Tuy nhiên, thầy Chau Danh vừa có đơn yêu cầu xử lí đối tượng đánh mình theo qui định pháp luật

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Sương - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết: “Mối bất hòa giữa giáo viên với phụ huynh xem như được giải quyết xong. Riêng đối tượng ra tay đánh thầy Chau Danh thì Công an huyện đang thụ lý, chờ thầy giáo này sắp xếp để đưa đi giám định thương tật. Khi có kết quả thế nào thì xử lý theo qui định pháp luật. Còn nếu rơi vào khung phải xử lí hình sự thì xử phạt hành chính. Tuy nhiên, đến nay thầy Danh chưa sắp xếp đi giám định thương tật được”.

Riêng về kiến nghị của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang về việc chấn chỉnh và xem xét trách nhiệm Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tri Tôn trong việc chậm trễ báo cáo cho ngành chủ quán để phối hợp xử lý triệt để khi sự việc xảy ra… Ông Sương cho biết cũng phải chờ vào kết luận của công an như thế nào, lãnh đạo huyện mới quyết định có kỷ luật vị trưởng phòng này hay không.

Như đã thông tin, vào ngày 17/3/2018, người thân em Huỳnh Phan Minh Q. (lớp 7A5 trường THCS Châu Lăng, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang) đã vào trường xỉ nhục 5 giáo viên chủ nhiệm lớp 7. Khi thầy Chau Danh lên tiếng bênh vực thì bị hai thanh niên đi cùng người thân em Q. dọa đánh.

Cuối giờ chiều, một thầy hiệu phó của trường đưa thầy Chau Danh về nhà thì bị hai thanh niên (người thân em Q.) chặn đường đánh đến đa chấn thương. Do sự việc đến nay chưa được giải quyết triệt để, các giáo viên trong vụ việc hoang mang, lo sợ không an tâm mỗi khi lên lớp.

Ngay sau đó, ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cùng cán bộ Phòng Giáo dục huyện Tri Tôn, lãnh đạo xã Châu Lăng đến thăm hỏi các giáo viên. Lãnh đạo huyện Tri Tôn chỉ đạo các ban ngành liên quan vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc.

Tuy nhiên, đến nay đối tượng đánh thầy Chau Danh cũng như người nhà em Q. chửi bới, xỉ nhục 5 giáo viên khối 7 trường THCS Châu Lăng vẫn chưa bị xử lí gì.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).