Bangladesh:

Giáo sư đại học Anh bị giết chết bí ẩn trên đường về nhà

Giáo sư Rezaul Karim Siddique.
Giáo sư Rezaul Karim Siddique.
TPO - Một giáo sư dạy tiếng Anh ở Bangladesh bị nhóm khủng bố chưa rõ danh tính chém chết trên đường về nhà từ trường đại học.

Rezaul Karim Siddique (58 tuổi), giáo sư tiếng Anh tại Đại học Rajshahi (TP. Rajshahi, tây bắc Bangladesh), bị tấn công bằng dao phay trên đường về nhà sau giờ làm việc bởi những kẻ chưa rõ danh tính.

Mohammad Shamsuddin, ủy viên cảnh sát Rajshahi, cho biết, Siddique bị chém ít nhất 3 lần vào phía sau gáy. Qua các đặc điểm gây án, cảnh sát nghi ngờ án mạng có liên quan đến phần tử Hồi giáo cực đoan.

Theo cảnh sát, nguyên nhân Siddique trở thành mục tiêu của khủng bố là do ông tham gia vào các hoạt động văn hóa.

Gia đình nạn nhân cho biết trên BBC, Siddique thành lập một trường âm nhạc ở Bagmara, thành trì cũ của nhóm Hồi giáo cực đoan Jamayetul Mujahidden Bangladesh. Bên cạnh đó, ông còn tham gia biên tập cho tạp chí văn học.

Được biết, 4 blogger bị giết chết bằng dao phay vào năm ngoái. Cả 4 nạn nhân này đều có tên trong một danh sách đen được phần tử khủng bố phát tán vào năm 2013.

Sau khi vụ việc xảy ra, hàng trăm sinh viên Đại học Rajshahi lên tiếng phản đối hành vi bạo lực cũng như yêu cầu cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.