Giáo sư Chu Hảo được tặng Huân chương Quốc công

Giáo sư Chu Hảo được tặng Huân chương Quốc công
Hôm qua, 8/12 tại Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Francois Blarel đã trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp cho giáo sư Chu Hảo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Pháp.

Huân chương Quốc công do Tướng De Gaulle đề xướng năm 1963 và là một trong hai huân chương quốc gia của Cộng hòa Pháp bên cạnh Huân chương Bắc đẩu bội tinh.

Được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ và Môi trường năm 1996, giáo sư Chu Hảo đã nỗ lực ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác Pháp-Việt không chỉ trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Giữ cương vị đồng chủ tịch Uỷ ban hỗn hợp tác văn hóa, khoa học kỹ thuật Pháp-Việt, ông đã góp phần thúc đẩy hợp tác Pháp-Việt trong giai đoạn 1996-2000.

Trong thời gian giáo sư Chu Hảo làm đồng chủ tịch Uỷ ban, một số chương trình đã được lần lượt tiến hành: chương trình hỗ trợ các trường khoa học (dự án “Hy vọng”), chương trình hỗ trợ phát triển tiếng Pháp tại Việt Nam, tăng cường vị thế các trường học Pháp tại Việt Nam, chương trình học bổng của Chính phủ Việt Nam dành cho du học sinh tại Pháp.

Giáo sư Chu Hảo đã có nhiều nỗ lực trong việc quảng bá hình ảnh nước Pháp tại Việt Nam, đồng thời dành cho Đại sứ quán Pháp sự trợ giúp thông qua các mối quan hệ sâu rộng trong giới khoa học kỹ thuật.

MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

TPO - Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã và đang kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, gian khổ trong một cuộc chiến không có tiếng súng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt, đầy nguy hiểm, gian lao và cả những hy sinh, mất mát…