Giáo sư Chu Hảo được tặng Huân chương Quốc công

Giáo sư Chu Hảo được tặng Huân chương Quốc công
Hôm qua, 8/12 tại Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Francois Blarel đã trao tặng Huân chương Quốc công của Pháp cho giáo sư Chu Hảo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Pháp.

Huân chương Quốc công do Tướng De Gaulle đề xướng năm 1963 và là một trong hai huân chương quốc gia của Cộng hòa Pháp bên cạnh Huân chương Bắc đẩu bội tinh.

Được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ và Môi trường năm 1996, giáo sư Chu Hảo đã nỗ lực ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác Pháp-Việt không chỉ trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Giữ cương vị đồng chủ tịch Uỷ ban hỗn hợp tác văn hóa, khoa học kỹ thuật Pháp-Việt, ông đã góp phần thúc đẩy hợp tác Pháp-Việt trong giai đoạn 1996-2000.

Trong thời gian giáo sư Chu Hảo làm đồng chủ tịch Uỷ ban, một số chương trình đã được lần lượt tiến hành: chương trình hỗ trợ các trường khoa học (dự án “Hy vọng”), chương trình hỗ trợ phát triển tiếng Pháp tại Việt Nam, tăng cường vị thế các trường học Pháp tại Việt Nam, chương trình học bổng của Chính phủ Việt Nam dành cho du học sinh tại Pháp.

Giáo sư Chu Hảo đã có nhiều nỗ lực trong việc quảng bá hình ảnh nước Pháp tại Việt Nam, đồng thời dành cho Đại sứ quán Pháp sự trợ giúp thông qua các mối quan hệ sâu rộng trong giới khoa học kỹ thuật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm