Giao lưu trực tuyến với đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2016, T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp” vào lúc 14h ngày 26/8 tại Hội trường tầng 9, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Tham dự buổi giao lưu có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn cùng 4 đại biểu thanh niên tiêu biểu về sáng tạo và khởi nghiệp. Báo Tiền Phong xin giới thiệu những thông tin cơ bản và thành tích xuất sắc của 4 đại biểu thanh niên tiên tiến tham dự buổi giao lưu để bạn đọc tham khảo và đặt câu hỏi giao lưu với các đại biểu:

1. Nguyễn Văn Hùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC, Bình Dương.

Năm 2012 nền kinh tế thế giới bắt đầu khởi sắc, nhiều đơn hàng đến từ các khách hàng lớn của Nhật Bản như: Denso, Toyota, Mitsumi… đã mở cơ hội và tương lai cho CNCTech thành công. Với kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực tài chính hiện có, anh Nguyễn Văn Hùng đã tích cực đầu tư và phát triển một mạng lưới các doanh nghiệp nhỏ cùng ngành để chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội và giúp họ vượt qua những khó khăn. Mong muốn xây dựng một chuỗi công nghiệp phụ trợ trong ngành cơ khí – điện – điện tử khép kín, tiến tới sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm hoàn thiện mang thương hiệu CNCTech.

Xa hơn nữa, anh muốn xây dựng được một mô hình quản trị doanh nghiệp phù hợp và tương thích, hiệu quả nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Năm 2016, hệ thống của anh đã có 5 công ty thành viên với doanh thu dự kiến đạt 200 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 200 người lao động. Mục tiêu đến năm 2020 đạt doanh thu toàn hệ thống 2000 tỷ đồng. Để thực hiện được kế hoạch đề ra, công ty đang đầu tư dự án sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ với tổng đầu tư gần 4 triệu USD tại KCN Đồng An II – tỉnh Bình Dương và chuẩn bị đầu tư 5 triệu USD tại Khu Công nghệ cao Láng Hòa Lạc.

Giao lưu trực tuyến với đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1

Với những đóng góp xuất sắc của mình doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Hùng vinh dự được công nhận là: Doanh nhân xuất sắc tỉnh Bình Dương năm 2014; Doanh nhân xuất sắc tỉnh Bình Dương năm 2015; Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2015 (Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam).

2. Vũ Văn Luật – Giám đốc Trung tâm phần mềm và công nghệ, Công ty Tecapro (Bộ Quốc phòng)

Xuất thân trong một gia đình nghèo ở miền quê lúa Thái Bình, những cơ cực tuổi thơ đã thôi thúc Vũ Văn Luật quyết chí lập thân, lập nghiệp bằng tri thức. Theo học chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT) ở Đại học Mở và cao học tại Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, từ năm 2008, anh đầu quân cho nhiều công ty chuyên về lĩnh vực CNTT để tích luỹ kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ sáng tạo những sản phẩm trong lĩnh vực này. Từ một nhân viên, anh dần phấn đấu và trở thành giám đốc 1 trung tâm của công ty Điện toán và truyền số liệu VDC. Trong quãng thời gian này, khả năng lập trình các phần mềm ứng dụng hữu ích của Luật được thể hiện với hai giải thưởng Nhân tài đất Việt trong 2 năm liên tiếp (2013-2014) cho hai sản phẩm “Hoá đơn điện tử VNPT-Elnvoice” và “Chữ ký số trên Mobile”. 

Giao lưu trực tuyến với đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2

Tháng 10/2015, Trung tâm phần mềm và công nghệ thuộc Công ty Tecapro thành lập, với tài năng của mình, Luật được mời về làm giám đốc. Và khả năng điều hành, sáng tạo của anh một lần nữa được khẳng định. Từ 4 thành viên những ngày đầu thành lập, đến nay, trung tâm đã có 150 kỹ sư công nghệ. Ra đời chưa đầy 2 năm, hiện nay, trung tâm đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn trong lĩnh vực khoa học công nghệ cả về dân sự và quân sự, góp phần khẳng định tài năng của những người lính làm khoa học ở Tecapro.

Một số công trình, dự án tiêu biểu do Vũ Văn Luật cùng các đồng nghiệp ở Trung tâm phần mềm và công nghệ, Công ty Tecapro thực hiện: Hệ thống Cổng giao dịch điện tử Bảo hiểm xã hội điện tử. Đến thời điểm hiện tại, có 230 nghìn tổ chức thực hiện giao dịch điện tử qua mạng chính thức qua cổng giao dịch này hàng tháng hàng quý và hàng năm. Đây là hệ thống đầu vào quan trọng nhất cho thu chi thu, chi, sổ thẻ, chế độ chính sách… của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hệ thống “Giám định điện tử bảo hiểm y tế”.

Lần đầu tiên, một dịch vụ CNTT đồng thời kết nối đồng bộ 13 nghìn đầu mối cơ sở y tế ở tất cả các cấp trên một nền tảng liên thông làm cơ sở thanh toán tiền bảo hiểm y tế giữa người khám chữa bệnh, cơ sở khám chữa bệnh, bảo hiểm xã hội. Với hệ thống này, đã kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động khám chữa bệnh, tránh gian lận, trục lợi bảo hiểm y tế. Ngoài thiết bị bay robot, trung tâm cũng đã phát triển hệ thống thiết bị mô phỏng. Việc phát triển những thiết bị này sẽ tiếp kiệm rất nhiều chi phí so với nhập khẩu của nước ngoài hàng tỷ đồng. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho các chiến sĩ của chúng ta có điều kiện luyện tập trong các kịch bản diễn tập gần như thực, trong mọi điều kiện thời tiết, thời gian và không gian.

3. Phan Văn Học, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SOHACO Việt Nam

Được thành lập từ năm 2009 đến nay SOHACO VIETNAM đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt các giải pháp toàn diện về: Sàn Vinyl, Sàn nâng, Hệ thống y tế bệnh viện, Hệ thống thể thao, Giáo dục, Đầu tư, Môi trường, Khoa học công nghệ. Với định hướng là một công ty hoạt động đa dạng và phát triển theo hình thái Group vững mạnh và sự hợp tác của các chuyên gia các nước Hàn quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia... Doanh thu năm 2015 đạt 38.129.532.153 đồng, nộp ngân sách 1,146.035.154 đồng.

Giao lưu trực tuyến với đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 3

SOHACO Việt Nam là Đại lý chính thức tại Việt Nam của các hãng nổi tiếng như: LG HAUSYS/Hàn Quốc, HUIYA/Trung Quốc, DGMIF/ Hàn Quốc, CHANNEL SYSTEMS/Malaysia, HT LABOR + HOSPITALTECKIK AG/Hàn Quốc, TRIOFLOR/ Trung Quốc, UNITECH/ Hàn Quốc + Trung Quốc....

Với thành tích xuất sắc, doanh nhân trẻ Phan Văn Học được nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam năm 2015; Bằng khen của Chủ tịch TP Hà Nội cho  Phan Văn Học năm 2014; Bằng khen của Chủ tịch TP Hà Nội cho Cty SOHACO năm 2014; Giấy khen Doanh nhân tiêu biểu Hà Nội Vàng năm 2014; Top 100 phong cách Doanh nhân "Vì thế hệ tương lai" 2014; Đại biểu tài năng Trẻ toàn quốc năm 2015.

4. Vũ Xuân Trung: Đã tốt nghiệp THPT (nguyên học sinh lớp 12, THPT Chuyên Thái Bình).

Giao lưu trực tuyến với đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 4

Vũ Xuân Trung là một học sinh xuất sắc liên tục giành Huy chương Vàng Toán quốc tế: Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2016; Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2015 với điểm số cao nhất toàn đội (34 điểm); Đạt giải nhì toán quốc gia năm 2015; Đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II – 2015. Vũ Xuân Trung được nhận: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về đoạt Huy chương vàng trong kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2015; Bằng khen của T.Ư Đoàn; Bằng khen Ủy Ban nhân dân tỉnh Thái Bình…

..................................

Mời bạn đọc gửi câu hỏi cho các khách mời của cuộc giao lưu theo địa chỉ báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, hoặc email: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

TP - Hai thủ lĩnh Đoàn xã cùng các ĐVTN miệt mài đến từng thôn, đi từng ngõ, giải thích rõ ở từng phiên chợ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, dịch cúm gia cầm, gia súc cho đồng bào dân tộc thiểu số.