Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ
TPO – Từ 13:45 đến 15:00 hôm nay, 17/1, Ngài Michael W. Michalak - Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam - đã giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo Tiền phong với chủ đề Cơ hội du học Mỹ.

>> Theo dõi buổi trực tuyến và đặt câu hỏi tại đây.

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ ảnh 1
Tổng biên tập Dưong Xuân Nam tặng hoa ngài Michalak

Ngài Michael W. Michalak sẽ trả lời những câu hỏi của bạn đọc về chính sách của Chính phủ Mỹ với du học sinh Việt Nam, thủ tục và điều kiện cấp visa du học Mỹ, chính sách học bổng.

Ngài Michael W. Michalak sẽ giới thiệu về môi trường giáo dục tại Mỹ, cũng như có những lời khuyên dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang và sắp du học tại đất nước này...

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ ảnh 2
Du học ở Mỹ luôn là mong muốn của số đông bạn trẻ có ý định đi du học - Ảnh: Như Hùng

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể vào đây để đặt câu hỏi cho Ngài Michael Michalak về những vấn đề liên quan đến du học tại Mỹ. 

Đôi nét về Ngài Michael W. Michalak

Ngài Michael W. Michalak là một viên chức ngoại giao chuyên nghiệp với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về Châu Á. Ngài đã tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 10 tháng 8 năm 2007. Trước đó, Đại sứ Michalak đảm nhiệm chức vụ Quan chức cao cấp của Hoa Kỳ tại APEC - Vụ Đông Á và Thái Bình Dương.

Trong hơn 30 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngài Michalak đã đảm nhiệm các vị trí tại Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Islamabad (Pakistan), Bắc Kinh (Trung Quốc), cũng như tại thủ đô Washington, nơi ngài được giao nhiệm vụ tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương, Văn phòng các vấn đề Nhật Bản, và Văn phòng các vấn đề Trung Quốc và Mông Cổ. Ngài đã được nhận phần thưởng tập thể vì sự can đảm trong thời gian khủng hoảng khi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad bị đốt.

Ngài Michalak sinh trưởng tại Detroit, Michigan. Ngài có bằng cử nhân vật lý tại Đại học Oakland (Rochester, Michigan) và bằng thạc sỹ vật lý tại Đại học Công giáo Mỹ (Washington, D.C.). Ngoài ra, ngài có bằng thạc sỹ Quản lý công tại trường Quản lý John F. Kenedy thuộc Đại học Harvard (Cambridge, Massachusetts). Ngài nói được tiếng Trung Quốc, Nhật và Pháp.

Ngài Michalak đã có gia đình và ba con gái. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện

Hà Nội lập thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận, huyện

TPO - Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, hiện nay thành phố đang tổ chức 22 chốt kiểm dịch. Thực hiện Chỉ thị 17, Sở đang phối hợp với Công an thành phố dự kiến bố trí thêm 30 chốt của thành phố và 26 chốt quận huyện để đảm bảo kiểm soát hoạt động hàng ngày theo đúng quy định.
Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch

Hà Nội: Người dân ngỡ ngàng khi phải quay đầu ở chốt kiểm soát dịch

TPO - Sáng 24/7, hàng nghìn phương tiện vẫn ùn ùn đổ về cửa ngõ Thủ đô, song 100% phải quay đầu tại các chốt kiểm dịch (trừ một số trường hợp xe "luồng xanh"), khiến giao thông ùn tắc kéo dài 3-4km. Nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ và bức xúc vì thông báo giãn cách được công bố ban đêm và áp dụng ngay từ 6h sáng hôm sau, thời điểm này họ chưa kịp cập nhật thông tin.
Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.