Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ
TPO – Từ 13:45 đến 15:00 hôm nay, 17/1, Ngài Michael W. Michalak - Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam - đã giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo Tiền phong với chủ đề Cơ hội du học Mỹ.

>> Theo dõi buổi trực tuyến và đặt câu hỏi tại đây.

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ ảnh 1
Tổng biên tập Dưong Xuân Nam tặng hoa ngài Michalak

Ngài Michael W. Michalak sẽ trả lời những câu hỏi của bạn đọc về chính sách của Chính phủ Mỹ với du học sinh Việt Nam, thủ tục và điều kiện cấp visa du học Mỹ, chính sách học bổng.

Ngài Michael W. Michalak sẽ giới thiệu về môi trường giáo dục tại Mỹ, cũng như có những lời khuyên dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang và sắp du học tại đất nước này...

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ ảnh 2
Du học ở Mỹ luôn là mong muốn của số đông bạn trẻ có ý định đi du học - Ảnh: Như Hùng

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể vào đây để đặt câu hỏi cho Ngài Michael Michalak về những vấn đề liên quan đến du học tại Mỹ. 

Đôi nét về Ngài Michael W. Michalak

Ngài Michael W. Michalak là một viên chức ngoại giao chuyên nghiệp với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về Châu Á. Ngài đã tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 10 tháng 8 năm 2007. Trước đó, Đại sứ Michalak đảm nhiệm chức vụ Quan chức cao cấp của Hoa Kỳ tại APEC - Vụ Đông Á và Thái Bình Dương.

Trong hơn 30 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngài Michalak đã đảm nhiệm các vị trí tại Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Islamabad (Pakistan), Bắc Kinh (Trung Quốc), cũng như tại thủ đô Washington, nơi ngài được giao nhiệm vụ tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương, Văn phòng các vấn đề Nhật Bản, và Văn phòng các vấn đề Trung Quốc và Mông Cổ. Ngài đã được nhận phần thưởng tập thể vì sự can đảm trong thời gian khủng hoảng khi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad bị đốt.

Ngài Michalak sinh trưởng tại Detroit, Michigan. Ngài có bằng cử nhân vật lý tại Đại học Oakland (Rochester, Michigan) và bằng thạc sỹ vật lý tại Đại học Công giáo Mỹ (Washington, D.C.). Ngoài ra, ngài có bằng thạc sỹ Quản lý công tại trường Quản lý John F. Kenedy thuộc Đại học Harvard (Cambridge, Massachusetts). Ngài nói được tiếng Trung Quốc, Nhật và Pháp.

Ngài Michalak đã có gia đình và ba con gái. 

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.