Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ
TPO – Từ 13:45 đến 15:00 hôm nay, 17/1, Ngài Michael W. Michalak - Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam - đã giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo Tiền phong với chủ đề Cơ hội du học Mỹ.

>> Theo dõi buổi trực tuyến và đặt câu hỏi tại đây.

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ ảnh 1
Tổng biên tập Dưong Xuân Nam tặng hoa ngài Michalak

Ngài Michael W. Michalak sẽ trả lời những câu hỏi của bạn đọc về chính sách của Chính phủ Mỹ với du học sinh Việt Nam, thủ tục và điều kiện cấp visa du học Mỹ, chính sách học bổng.

Ngài Michael W. Michalak sẽ giới thiệu về môi trường giáo dục tại Mỹ, cũng như có những lời khuyên dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang và sắp du học tại đất nước này...

Giao lưu trực tuyến về du học Mỹ ảnh 2
Du học ở Mỹ luôn là mong muốn của số đông bạn trẻ có ý định đi du học - Ảnh: Như Hùng

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể vào đây để đặt câu hỏi cho Ngài Michael Michalak về những vấn đề liên quan đến du học tại Mỹ. 

Đôi nét về Ngài Michael W. Michalak

Ngài Michael W. Michalak là một viên chức ngoại giao chuyên nghiệp với kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về Châu Á. Ngài đã tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 10 tháng 8 năm 2007. Trước đó, Đại sứ Michalak đảm nhiệm chức vụ Quan chức cao cấp của Hoa Kỳ tại APEC - Vụ Đông Á và Thái Bình Dương.

Trong hơn 30 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngài Michalak đã đảm nhiệm các vị trí tại Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Islamabad (Pakistan), Bắc Kinh (Trung Quốc), cũng như tại thủ đô Washington, nơi ngài được giao nhiệm vụ tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương, Văn phòng các vấn đề Nhật Bản, và Văn phòng các vấn đề Trung Quốc và Mông Cổ. Ngài đã được nhận phần thưởng tập thể vì sự can đảm trong thời gian khủng hoảng khi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad bị đốt.

Ngài Michalak sinh trưởng tại Detroit, Michigan. Ngài có bằng cử nhân vật lý tại Đại học Oakland (Rochester, Michigan) và bằng thạc sỹ vật lý tại Đại học Công giáo Mỹ (Washington, D.C.). Ngoài ra, ngài có bằng thạc sỹ Quản lý công tại trường Quản lý John F. Kenedy thuộc Đại học Harvard (Cambridge, Massachusetts). Ngài nói được tiếng Trung Quốc, Nhật và Pháp.

Ngài Michalak đã có gia đình và ba con gái. 

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…