Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019

Gấp rút hoàn thiện chùa Tam Chúc để phục vụ Đại lễ Vesak 2019. Ảnh: Linh Nguyễn
Gấp rút hoàn thiện chùa Tam Chúc để phục vụ Đại lễ Vesak 2019. Ảnh: Linh Nguyễn
TPO - Ngày 27/3, tại chùa Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã tổ chức họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019. 

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; Thượng toạ Thích Thanh Quyết - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự - Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni Trung ương - Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội - Trưởng Ban trị sự tỉnh Hà Nam; Thượng toạ Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội đồng Trị sự - Trưởng Ban tổ chức Đại lễ Vesak 2019; Thượng toạ Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng nhiều chức sắc Phật giáo. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 ảnh 1    Chức sắc Phật giáo kiểm tra tiến độ dự án.

Tại phiên họp, chư tôn đức đã nghe báo cáo của các trưởng phân ban, nghe phật tử Xuân Trường trình bày về tiến độ xây dựng công trình chùa Tam Chúc.

Tiếp đó, Thượng toạ Thích Nhật Từ báo cáo tại cuộc họp về khách mời quốc tế, hội thảo quốc tế và sách in hội thảo, triển lãm tranh tại trung tâm hội thảo quốc tế, đêm văn nghệ quốc tế và các sự kiện khác. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 ảnh 2 Thượng toạ Thích Thọ Lạc báo cáo về các mảng triển lãm cổ vật Phật giáo, hội chợ văn hóa...Ảnh: Linh Nguyễn 

Đại đức Thích Nguyên Chính báo cáo về thiết kế thẻ đeo và quà tặng chính thức của đại lễ. Thượng toạ Thích Thọ Lạc báo cáo về các mảng triển lãm cổ vật Phật giáo, hội chợ văn hóa, đêm hoa đăng và hoạt động nghi lễ. Thượng toạ Thích Thanh Quyết đã trình bày sự chuẩn bị và công tác hỗ trợ của Ban Trị sự tỉnh Hà Nam cho đại lễ...

Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 ảnh 3 Doanh nghiệp Xuân Trường báo cáo tiến độ dự án.

Kết thúc phiên họp, chư Tôn đức đã đi thăm thực địa các công trình đang được xây dựng để chuẩn bị cho đại lễ Vesak Liên hợp quốc như hội trường chính, địa điểm triển lãm, nhà ăn…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam họp chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 ảnh 4 Chức sắc Phật giáo chụp ảnh chung tại chùa Tam Chúc. Ảnh: Linh Nguyễn

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14/05/2019 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Đại lễ có sự tham dự của hơn 1.500 đại biểu quốc tế, hơn 4.000 đại biểu trong nước chính thức và dự kiến sẽ đón nhận sự tham dự của hàng chục ngàn phật tử.

Đại lễ Vesak 2019 diễn ra với chủ đề: "Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững".

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...