Giáo hoàng Francis gửi 15.000 cây kem cho tù nhân để chống nóng

0:00 / 0:00
0:00
Một nhà hàng ở Ý có bán loại kem tôn vinh Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters
Một nhà hàng ở Ý có bán loại kem tôn vinh Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters
TPO - Giáo hoàng Francis đã gửi 15.000 cây kem cho các tù nhân để giúp họ hạ nhiệt trong khoảng thời gian nóng kỷ lục ở Ý.

Theo The Guardian, những cây kem đã được chuyển đến hai nhà tù của Rome là Regina Coeli ở trung tâm thành phố và Rebibbia ở ngoại ô bởi Hồng y Konrad Krajewski của Vatican.

Trong một tuyên bố, Vatican cho biết văn phòng từ thiện “năm nay không nghỉ hè”. Thay vào đó, các tình nguyện viên của Toà thánh Vatican đã dành thời gian thăm hỏi các tù nhân và an ủi những người kém may mắn.

Tuyên bố cho biết thêm, rằng 15.000 cây kem là một trong số những khoản đóng góp nhỏ để “giúp đỡ và mang lại hy vọng cho hàng nghìn người trong các nhà tù của Rome”.

Hồi tháng Sáu, khoảng 20 tù nhân từ nhà tù Rebibbia đã diện kiến Giáo hoàng Francis trước khi cùng ngài đến thăm Viện bảo tàng Vatican.

Văn phòng từ thiện cũng đã đưa những nhóm nhỏ người vô gia cư “đi biển hoặc đến ven hồ thư giãn, dùng bữa trong một tiệm pizza”, đồng thời tổ chức xét nghiệm miễn phí và tiêm ngừa COVID-19 cho những người khó khăn ở Rome.

Năm nay nước Ý trải qua mùa hè nóng kỉ lục. Syracuse, một thành phố ở Sicily, đã ghi nhận mức nhiệt 48,8 độ C vào tháng Tám. Các đám cháy rừng cũng đã bùng phát ở các khu vực phía nam của Ý và đảo Sardinia.

Hồng y Krajewski, 57 tuổi, đã lặng lẽ làm việc thiện giúp đỡ người nghèo suốt nhiều năm. Tháng 5/2019, ông gây chú ý khi xé niêm phong của cảnh sát để khôi phục điện cho một tòa nhà ở Rome, nơi 250 người vô gia cư đang sống. Toà nhà này đã bị cắt điện suốt nhiều ngày do nợ hoá đơn 300.000 euro chưa thanh toán.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

TPO - Cách đây vài tháng, việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một viễn cảnh xa vời đối với cả Thuỵ Điển và Phần Lan. Nhưng việc Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến cả Stockholm và Helsinki phải nghĩ lại về nhu cầu an ninh, và chuyển sang tìm kiếm sự an toàn trong liên minh mà họ đã đứng ngoài suốt những năm diễn ra Chiến tranh Lạnh.