Giáo dục truyền thống, hỗ trợ thế hệ trẻ

Giáo dục truyền thống, hỗ trợ thế hệ trẻ
TP - Tỉnh Đoàn Hòa Bình và Hội cựu TNXP tỉnh Hòa Bình vừa ký kết chương trình phối hợp về giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên và giải quyết chính sách cho cựu TNXP giai đoạn 2014 - 2017.

Theo đó, 2 đơn vị phối hợp đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, nói chuyện truyền thống; các hành động đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội; chăm sóc gia đình liệt sỹ, thương binh, cựu TNXP; nghiên cứu, biên soạn lịch sử TNXP tỉnh, xác minh, thống nhất phiên hiệu TNXP; phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện chính sách với cựu TNXP…

Tỉnh Đoàn Yên Bái vừa tổ chức cho Liên đội các trường tiểu học - THCS toàn tỉnh tổ chức đồng loạt ngày hội mổ heo đất hỗ trợ cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường”. Sau 3 năm triển khai, các cơ sở Đoàn - Đội trong toàn tỉnh đã cụ thể hóa cuộc vận động với hoạt động “Nuôi heo đất”.

Năm nay, từ hàng ngàn con heo đất được mổ, chương trình thu được 323 triệu đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên học giỏi đồng thời xây dựng nhà bán trú học sinh vùng sâu, vùng cao trong tỉnh…

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.