Giáo dục nghề nghiệp theo phương pháp Active Learning đến từ Nhật Bản

Giáo dục nghề nghiệp theo phương pháp Active Learning đến từ Nhật Bản
Sự kiện đáng chú ý Quest Career in Hanoi 2018 diễn ra ngày 4/11 tại Đại học Hà Nội.

Tổ chức Educa & Quest Inc xây dựng và phát triển chương trình giáo dục nghề nghiệp mang tên Quest Career dựa theo hình thức học tập tích cực (Active learning), cung cấp cho hơn 150 trường học tại Nhật Bản, với sự tham gia của khoảng 25.000 học sinh mỗi năm.

Quest Career được tổ chức tại Hà Nội lần đầu tiên vào năm 2015, sau ba năm tổ chức với sự tham gia hơn 500 thí sinh học tiếng Nhật tại các trường ĐH Thăng Long, Phương Đông và Hà Nội.

Quest Career in Hanoi với tiêu chí lấy những doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam làm chủ đề, thí sinh sẽ được học các kĩ năng làm việc, ý thức lao động và thực tế làm việc của các doanh nghiệp. Từ đó tạo ra sự hiểu biết và kết nối hiệu quả hơn giữa các bạn trẻ với doanh nghiệp Nhật Bản, cũng chính là cách để người lao động tìm hiểu và làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp nói chung.

Sự kiện năm nay mang ý nghĩa đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, nằm trong chuỗi dự án “EDU – Port Japan”. Quest Career in Hanoi 2018tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và sự hợp tác của Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Phương Đông, Đại học Việt – Nhật, Đại học Thăng Long và nhiều trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội.

Quest Career in Hanoi 2018 diễn ra vào Chủ nhật ngày 4/11 tại trường ĐH Hà Nội với các học sinh Việt Nam biết tiếng Nhật trình độ tương đương N3 trở lên, với sự tham gia của năm  doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam là: Daiwa House, H.I.S, INOAC, ANA và Acecook Việt Nam.

Các doanh nghiệp này chia sẻ với thí sinh về thực tế môi trường làm việc tại Nhật Bản và đưa ra những yêu cầu của doanh nghiệp đối với người lao động. Tiếp đó, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm, cùng nhau suy nghĩ, tìm phương án giải quyết và bảo vệ phương án trước hội đồng doanh nghiệp.

Nhóm có phương án giải quyết nhiệm vụ xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là một khoá thực tập ngắn hạn trong doanh nghiệp tại Nhật Bản. Ngoài ra, các đội thắng cuộc ở của từng công ty sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn khác.

MỚI - NÓNG