TPO - Với mong muốn giúp Gen Z có tâm lí thoải mái hơn trước kiến thức thuộc về lĩnh vực giáo dục giới tính, bộ ba host của podcast "Cởi Mở" đã thực hiện chuyến "Cởi mở Unitour" đến các trường Đại học tại TP.HCM.
TPO - Thanh thiếu niên với tính tò mò, nhu cầu nắm bắt tìm tòi rất cao nên dễ bị cuốn hút bởi nhiều luồng thông tin trên mạng xã hội. Tuy nhiên, giữa không gian mạng đang phát triển "chóng mặt", các bạn trẻ cũng có những tâm tư mong được cha mẹ chia sẻ.
TPO - Phản ứng đập nát điện thoại của con cũng như đăng tải thông tin nhạy cảm lên mạng xã hội của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận được nhiều sự quan tâm, tranh luận của Gen Z về chủ đề giáo dục giới tính trong gia đình hay tiếp xúc với thông tin 18+.
TPO - TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm khoa Các Khoa học giáo dục - ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) nói rằng, khi con đến tuổi dậy thì có nhu cầu tìm hiểu về cơ thể, tâm sinh lí là chuyện bình thường. Phụ huynh phát hiện con xem phim “người lớn” không nên đưa lên mạng xã hội, vì sẽ khiến tâm lý của con bị ảnh hưởng.
Với ứng dụng hướng tới chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cộng đồng, đội S-MASHERS đến từ Swinburne Việt Nam đã chinh phục Ban Giám khảo và giành ngôi vị Quán quân cuộc thi ý tưởng kinh doanh 'Swin-Biz-Rockstar'.
TPO - Một phụ huynh ở Malaysia đã đăng lên mạng bức ảnh một trang của sách giáo dục thể chất dành cho học sinh tiểu học, trong đó đề cập đến những tình huống khá nhạy cảm. Hiện cư dân mạng ở Malaysia đang tranh cãi mạnh, có người bảo những nội dung này không phù hợp để đưa vào sách cho học sinh, có người lại bảo cần phải nhìn thẳng vào sự thật.
TPO - Tháng 9 này ngoài các tựa phim mới với chủ đề đa dạng từ kinh dị thót tim đến tình yêu lãng mạn, Netflix còn có hai siêu phẩm trở lại, trong đó có “Money Heist 5”.
TP - Vài năm gần đây, “dân trí” về giáo dục giới tính ở ta đã phát triển đáng kể, các khóa học giúp trẻ lớn khôn an toàn ngày càng được nhiều người quan tâm.
TPO - Quyết định cho cậu con trai 7 tuổi mặc váy đến trường của một người cha ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.
TPO - Cậu bé 7 tuổi Lele thích mặc váy và được bố mẹ đồng ý việc lựa chọn quần áo. Vì vậy, khi Lele nói muốn mặc váy đến trường, bố mẹ đã ủng hộ cậu bé, dù đưa ra lời khuyên: "Con sẽ bị chú ý nhiều đấy."
TPO - Là người được công chúng ngưỡng mộ và biết đến trong suốt 20 năm qua nhưng ít ai biết rằng nữ tác giả của Harry Potter, J. Rowling đã phải chịu những "ám ảnh" không thể nào quên về việc bị lạm dụng tình dục năm 20 tuổi.
TPO - Nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ tham gia bộ phim giáo dục giới tính ‘500 nhịp yêu’ ra mắt dịp Tết nguyên đán do chính con trai là đạo diễn Hiếu Vick thực hiện.
Một cuộc tranh cãi nảy lửa đang xảy ra ở Malaysia khi hình minh họa trong sách giáo khoa giáo dục giới tính của nước này chỉ dẫn bé gái phải mặc kín đáo, nếu không sẽ bị tẩy chay.
Bà Nguyễn Thị Vân Anh (tổ chức CSAGA) cho biết khảo sát ở 3 tỉnh thì có tới 14% trẻ em từng bị xâm hại. Người ta hoảng sợ về con số này nhưng ai cũng nghĩ là "nó" chừa con mình ra. Dưới đây là góc nhìn của bà xung quanh câu chuyện một hiệu trưởng bị tố xâm hại học sinh ở Phú Thọ.
TP - Học sinh cần được giáo dục về giới sớm, để đến lớp 5 mới dạy về giới là quá muộn, bởi các vụ xâm hại tình dục được phát hiện khi trẻ còn rất ít tuổi.
TPO - Ngày 18/3, Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê và người đẹp thể thao Huỳnh Thị Cẩm Tiên đã có buổi giao lưu với hơn 400 học sinh trường THPT Đôn Châu (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) trong vai trò diễn giả cộng đồng chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh của tổ chức phi chính phủ Room To Read.
TP - Với mong muốn mọi người có cái nhìn tích cực, lạc quan hơn về trẻ tự kỷ, TS Nguyễn Việt Tuấn (Viện Khoa học Công nghệ TDTT- trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng) đã thực hiện bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc “vàng” của các bé trong suốt quá trình anh đồng hành cùng các em vượt qua căn bệnh này.
Cái chết của một cô bé có gương mặt quen thuộc với hàng triệu người dân Úc đã khiến cả quốc gia này bàng hoàng. Thủ tướng Malcolm Turnbull thậm chí đã phải lên tiếng yêu cầu chấm dứt nạn bắt nạt tuổi vị thành niên ở cả cuộc sống thực và trên mạng.
TPO - Hầu hết các bậc phụ huynh không cung cấp cho trẻ hiểu thế nào là xâm hại tình dục và cách phòng tránh. Họ cho rằng, trẻ con nhỏ để hiểu việc đó. Tuy nhiên, sự chủ quan đã gián tiếp gây ra những sự việc đáng tiếc xảy ra.
TPO - Những nữ sinh cấp 2 mang bầu hay vụ việc cháu bé 13 tuổi ở xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mang thai đến lúc chuẩn bị sinh mà không ai biết khiến ai nghe cũng cũng phải xót xa.
TPO - Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.
TPO - Trong khi ở một số nước châu Á và châu Phi, việc giáo dục giới tính cho học sinh vẫn bị coi là nhạy cảm, thậm chí dung tục thì ở Na Uy, Thuỵ Điển…, trẻ em được học về giới tính từ khi mới lên 3.
Đa số bố mẹ Việt, thầy cô khi giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ sử dụng những cụm từ nói giảm nói tránh như "cô bé", "cậu bé"... Nhưng đó là phương pháp sai lầm có thể khiến trẻ bị xâm hại.
Clip cô giáo ở Hải Phòng dạy học sinh cấp 3 sử dụng bao cao su đang thu hút cư dân mạng. Giờ học trở nên thú vị với nhiều tiếng cười nói. Học sinh không cần ghi chép, giáo viên không e ngại khi nói về các khái niệm “bao cao su”, “quan hệ tình dục”.