Có 39 kết quả :

Phụ huynh nên làm gì khi con tìm hiểu chuyện 'người lớn'?

Phụ huynh nên làm gì khi con tìm hiểu chuyện 'người lớn'?

TPO - TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm khoa Các Khoa học giáo dục - ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) nói rằng, khi con đến tuổi dậy thì có nhu cầu tìm hiểu về cơ thể, tâm sinh lí là chuyện bình thường. Phụ huynh phát hiện con xem phim “người lớn” không nên đưa lên mạng xã hội, vì sẽ khiến tâm lý của con bị ảnh hưởng.
Malaysia: Tranh cãi vụ sách giáo dục thể chất cho học sinh tiểu học có nội dung nhạy cảm

Malaysia: Tranh cãi vụ sách giáo dục thể chất cho học sinh tiểu học có nội dung nhạy cảm

TPO - Một phụ huynh ở Malaysia đã đăng lên mạng bức ảnh một trang của sách giáo dục thể chất dành cho học sinh tiểu học, trong đó đề cập đến những tình huống khá nhạy cảm. Hiện cư dân mạng ở Malaysia đang tranh cãi mạnh, có người bảo những nội dung này không phù hợp để đưa vào sách cho học sinh, có người lại bảo cần phải nhìn thẳng vào sự thật.
14% trẻ em bị xâm hại, ai cũng nghĩ 'nó chừa con mình ra'

14% trẻ em bị xâm hại, ai cũng nghĩ 'nó chừa con mình ra'

Bà Nguyễn Thị Vân Anh (tổ chức CSAGA) cho biết khảo sát ở 3 tỉnh thì có tới 14% trẻ em từng bị xâm hại. Người ta hoảng sợ về con số này nhưng ai cũng nghĩ là "nó" chừa con mình ra. Dưới đây là góc nhìn của bà xung quanh câu chuyện một hiệu trưởng bị tố xâm hại học sinh ở Phú Thọ.
Thực hiện bộ ảnh, anh Nguyễn Việt Tuấn muốn trẻ tự kỷ không bị thiệt thòi và mọi người có cái nhìn lạc quan hơn với các em.

Nhìn trẻ tự kỷ khác hơn qua ảnh

TP - Với mong muốn mọi người có cái nhìn tích cực, lạc quan hơn về trẻ tự kỷ, TS Nguyễn Việt Tuấn (Viện Khoa học Công nghệ TDTT- trường Đại học Thể dục Thể thao Đà  Nẵng) đã thực hiện bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc “vàng” của các bé trong suốt quá trình anh đồng hành cùng các em vượt qua căn bệnh này.
Nhà vệ sinh mà như bãi rác ở một trường học của Hà Nội

Nhà vệ sinh trường học: Chỗ như khách sạn, nơi như bãi hoang

TPO - Thiếu nước, giấy vệ sinh vứt tung tóe, chỗ rửa tay, cửa nhà vệ sinh hỏng cả tháng trời không được thay là thực trạng chung của nhiều nhà vệ sinh của nhiều trường tại Hà Nội. Không ít học sinh nhịn 'giải quyết', thậm chí chấp nhận viết bản kiểm điểm để trốn trường tìm nơi đi vệ sinh.