Giành vé vào vòng 1/8 World Cup, ĐT futsal Việt Nam được thưởng 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Châu Đoàn Phát ghi bàn thắng cho ĐT futsal Việt Nam
Châu Đoàn Phát ghi bàn thắng cho ĐT futsal Việt Nam
TPO - Đội tuyển futsal Việt Nam được thưởng 1 tỉ đồng sau khi xuất sắc cầm hoà đội tuyển futsal Czech 1-1 để giành quyền vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania.

Tối 19/9 (giờ Hà Nội), tuyển futsal Việt Nam đã có trận hòa 1-1 trước CH Czech trong loạt trận cuối cùng của bảng D. Kết quả 1-1 đủ để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức ghi danh vào vòng 1/8.

Đây là lần thứ hai liên tiếp ĐT futsal Việt Nam góp mặt tại vòng knock-out của đấu trường thế giới. Trong lần đầu tiên tham dự năm 2016, ĐT futsal Việt Nam cũng gây ấn tượng mạnh mẽ khi vượt qua vòng bảng nhờ chiến thắng 4-1 trước Guatemala để lọt vào vòng 16 đội.

Trong lần thứ hai tham dự, ĐT futsal Việt Nam thậm chí còn có thành tích tốt hơn khi đánh bại Panama với 3-2 và buộc đối thủ trên cơ là CH CH Czech phải chia điểm vói tỷ số 1-1, qua đó giành quyền tự quyết định tấm vé đi tiếp.

Giành vé vào vòng 1/8 World Cup, ĐT futsal Việt Nam được thưởng 1 tỷ đồng ảnh 1

Ngay sau khi trận đấu với CH Czech kết thúc, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã thay mặt Thường trực BCH VFF gửi lời chúc mừng thành tích và biểu dương tinh thần thi đấu kiên cường của toàn đội. Thường trực BCH đã quyết định thưởng cho toàn đội 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cũng thưởng cho đội tuyển 200 triệu đồng, nâng số tiền thưởng cho toàn đội lên 1 tỷ đồng.

Trước đó, sau chiến thắng quan trọng với tỷ số 3-2 trước Panama tối ngày 16/9 vừa qua, Thường trực BCH VFF đã thưởng động viên đội tuyển 500 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm