Giành nhau thủ môn U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Minh Châu.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Minh Châu.
TP - Thủ thành U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng đang trở thành tâm điểm vụ tranh cãi về việc khai thác thương quyền hình ảnh giữa CLB FLC Thanh Hoá với một Cty truyền thông. Sự kiện đang trở thành vấn đề gây nóng dư luận và cộng đồng bóng đá.

Ngày 1/2, CLB FLC Thanh Hoá đã gửi thông cáo báo chí cho biết, mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh cầu thủ FLC Thanh Hoá, trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng, đều do CLB quản lý. Cầu thủ chỉ được quảng cáo cho các đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của CLB.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền bảng báo giá của một Cty truyền thông liên quan đến kinh doanh hình ảnh thủ môn tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng. Cty này cho biết Bùi Tiến Dũng đã ký hợp đồng bảo trợ thương hiệu với họ. Bảng báo giá được tính bằng USD. Cụ thể: tham dự sự kiện giá 10.000 USD; đăng quảng cáo trên facebook cá nhân 2.500 USD; livestream 5.000 USD; chụp ảnh 10.000 USD… Nếu ký hợp đồng để Bùi Tiến Dũng thành gương mặt đại diện độc quyền, giá là 123.750 USD. Bảng báo giá trên khi loan tải trên mạng đã tạo nên rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Công văn của FLC Thanh Hoá cho biết, đã được báo về bảng báo giá trên. “Bảng báo giá này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá. Nó khiến cho cổ động viên Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho các cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng…” - thông cáo của FLC Thanh
Hoá viết.

Nổi lên sau 6 trận đấu

Bùi Tiến Dũng nổi lên sau VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc), khi thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam. Cầu thủ quê Thanh Hoá trở thành gương mặt “hot” trên mạng xã hội và truyền thông.

Trước khi tham dự giải đấu ở Trung Quốc, Tiến Dũng (21 tuổi) là thủ môn dự bị ở CLB bóng đá FLC Thanh Hoá. Ông Nguyễn Trọng Hoài, GĐĐH CLB FLC Thanh Hoá hôm qua cho biết: “Chúng tôi không biết gì về bảng báo giá trên, Cty này không liên quan gì Thanh Hoá. Tiến Dũng thuộc diện quản lý đào tạo trẻ của Thanh Hoá. Mọi vấn đề liên quan tới quảng cáo, hình ảnh cá nhân của Tiến Dũng đều phải thông qua chúng tôi”.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoài, nếu đơn vị nào tiếp tục cố tình vi phạm, Thanh Hoá sẽ tiến hành khởi kiện để bảo vệ quyền lợi. Phía Thanh Hoá hôm qua cho biết, hợp đồng với các cầu thủ của đội bóng này đều có điều khoản quản lý, sử dụng và bảo vệ hình ảnh cá nhân cầu thủ. “CLB luôn ủng hộ cầu thủ được có thu nhập chính đáng, chúng tôi cũng sẵn lòng hợp tác với những đối tác có nhu cầu, nhưng cần trên cơ sở đàm phán. Nếu để cầu thủ sa đà vào các vấn đề ngoài chuyên môn, phong độ giảm sút, thì lợi ích của cả CLB và cầu thủ đều bị ảnh hưởng. Nếu cầu thủ tham dự sự kiện bên ngoài, lỡ xảy ra vấn đề gì ảnh hưởng hình ảnh CLB, ai sẽ chịu trách nhiệm?”- ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết.

Hôm qua, Tiền Phong đã liên lạc với thủ môn Tiến Dũng để tìm hiểu thêm thông tin. Anh cho biết đang ở Hà Nội, không liên quan đến bảng báo giá trên, và sẽ tập trung trở lại đội bóng vào cuối tuần này. Sau khi Tiến Dũng trả lời như trên, điện thoại của Tiến Dũng được chuyển sang một người khác và người này khẳng định, là quản lý của thủ thành FLC Thanh Hoá. “Tất cả những vấn đề trên Tiến Dũng không khẳng định cũng không phủ nhận. Lúc này mọi phát biểu của Dũng đều không có lợi cho cậu ấy nên mong anh thông cảm” - người xưng là đại diện của Tiến Dũng cho biết.        

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm