Giang hồ tìm về tận quê đe dọa bố mẹ nhà báo, bắt gỡ bài

Chiếc xe đã chở nhóm "giang hồ" về khủng bố cha mẹ của nhà báo Trương Châu Hữu Danh
Chiếc xe đã chở nhóm "giang hồ" về khủng bố cha mẹ của nhà báo Trương Châu Hữu Danh
TPO - Theo tố cáo, một nhóm người xăm trổ, đầu trọc đi xe ô tô biển TP Hồ Chí Minh về Long An tìm gặp cha mẹ nhà báo Trương Châu Hữu Danh, sau đó yêu cầu anh phải gỡ tất cả các bài báo viết về những vấn đề sai phạm ở Quảng Trị...
Nhà báo Trương Châu Hữu Danh, công tác tại Tạp chí Điện tử Làng Mới cho biết, khoảng 17 giờ ngày 4/9, một nhóm 8 người xăm trổ, đầu trọc tự xưng “anh em ngoài xã hội” đi xe ô tô biển TP Hồ Chí Minh đã tìm về tận Long An để tìm gặp cha mẹ anh.
Nhóm này nói đã “mật phục” ở trước cổng nhà 3 ngày nhưng không thấy anh Danh xuất hiện, nên đã vào nhà yêu cầu cha mẹ anh Danh nói với anh phải gỡ tất cả các bài báo viết về những vấn đề sai phạm ở Quảng Trị, nếu không hậu quả sẽ khôn lường.
Trong lúc đó, ở bên ngoài, một người hàng xóm của nhà anh thấy có sự việc bất thường, liền lấy điện thoại ghi lại nhưng hình ảnh trên. Tuy nhiên nhóm người này phát hiện, bắt người hàng xóm trên phải xóa toàn bộ hình ảnh đã chụp được.
Ngay sau đó, một người nói giọng miền Bắc đã điện thoại ra lệnh cho anh Danh phải gỡ bài và dừng viết về những vụ việc có dấu hiệu sai phạm ở Quảng Trị. Ban đầu người này xưng “anh, em” nhưng được một lúc thì “mày, tao”...
“Tôi hỏi, ai là người thuê anh ta làm việc này, anh ta không nói mà liên tục dọa dẫm tôi: “Tao nói mày nghe này, anh em tao ở Hà Nội bay vô, với ở Sài Gòn cũng có. Bọn tao vô công việc thôi. Có một đối tác anh em, muốn tao tìm gặp mày để làm việc… Tùy mày suy nghĩ” - nhà báo Trương Châu Hữu Danh cho biết.

Đoạn ghi âm trao đổi giữa nhà báo Trương Châu Hữu Danh và đối tượng tự xưng là "anh em ngoài xã hội" (Nhà báo Hữu Danh cung cấp)

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh cho biết thêm, thời gian gần đây anh có viết một số bài báo liên quan đến các dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ ở Quảng Trị. Sau đó, cũng đã có người gặp anh xin gỡ bài và dừng viết nhưng anh từ chối. Còn vụ việc liên quan đến nhóm giang hồ nói trên, gia đình anh đã có đơn trình báo công an.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị nói gì?

 Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết, nhà báo Trương Châu Hữu Danh có viết một số bài về Quảng Trị và ông cũng đã gặp anh Danh. Về cơ bản, lãnh đạo Quảng Trị tiếp thu và xử lý, ví dụ như bài viết về vụ bán rừng, ông Chính đã trực tiếp chỉ đạo Sở Nông nghiệp dừng việc khai thác, kiểm tra để đề xuất hướng xử lý. 

Riêng việc ai đó mượn danh lãnh đạo Quảng Trị để khủng bố, dọa dẫm gia đình nhà báo Trương Châu Hữu Danh, ông Chính khẳng định không có việc đó. "Tôi tin lãnh đạo Quảng Trị không ai làm việc đó. Nếu làm việc đó thì văn hóa quá lùn" - ông Nguyễn Đức Chính nói.

MỚI - NÓNG