Có 111 kết quả :

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập

TPO - Mấy hôm trước, các anh chị bên VTV6 mời nói về chủ đề Tân sinh viên trước ngưỡng cửa tự lập. Đây là chủ đề không xa lạ gì với tôi, vì tôi đã phụ trách nội dung hàng loạt chương trình Chào tân sinh viên do báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức từ nhiều năm nay. Trước đó, tôi cũng là chủ biên các ấn phẩm “Cẩm nang tân sinh viên” của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.
Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh

Ấn tượng vẻ đẹp Trường Đại học Vinh

TPO - Trường Đại học Vinh được thành lập từ năm 1959. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ một trường đại học sư phạm đến nay Trường đã trở thành một trường đại học đa ngành và đa lĩnh vực. Nhà trường vinh dự là trường đại học đầu tiên của Trung ương đóng trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng.
Các sân chơi học thuật là một trong nhiều “giảng đường” chuyên môn của sinh viên Thiết kế nội thất HUTECH

Trầm trồ với những “giảng đường” thú vị của sinh viên Thiết kế nội thất HUTECH

TP - Giữa nhịp sống hiện đại hối hả hay tình trạng “đất chật người đông” ở các thành phố lớn, việc tiện nghi hóa các không gian sống ngày càng được chú trọng. Nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế nội thất theo đó cũng ngày càng phát triển với nhiều triển vọng hấp dẫn hơn cho những nhà thiết kế trẻ tuổi, tài năng.
Sinh viên Mỹ hồn nhiên... rán trứng giữa giảng đường

Sinh viên Mỹ hồn nhiên... rán trứng giữa giảng đường

TPO - Một cảnh quay từ đằng sau cho thấy một sinh viên của Đại học Connecticut, Mỹ đã hồn nhiên rán trứng ngay giữa giảng đường khi giáo viên vẫn giảng bài và các bạn học đang chăm chú ghi chép. Hành động này đã làm cho nhiều sinh viên bị mất tập trung vào bài giảng khiến giáo viên phải hô lên yêu cầu anh ta dừng lại: “Stop here!”
Ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT)

Bộ GD&ĐT nói gì về Quy định chỗ 'an cư' cho GS, PGS, giảng viên

TPO - Dư luận đang băn khoăn trước những thông tin được Bộ GD&ĐT đưa ra tại dự thảo Thông tư hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo khi quy định Giáo sư có diện tích sử dụng 24m2, Phó giáo sư 18m2, Giảng viên 10m2. Ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.
Trả lại điểm, trả lại giảng đường

Trả lại điểm, trả lại giảng đường

TP - Hơn nửa năm kể từ khi vụ việc gian lận điểm thi chấn động tại Hòa Bình bị phanh phui, dư luận thở phào khi hôm qua Bộ GD-ĐT chính thức thông tin, đã trả lại được điểm thực cho các thí sinh gian lận. 
Hãy cho các em cơ hội lựa chọn.

Đóng cửa giảng đường: Đánh trượt thí sinh để không phải... mở lớp

Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, có một số trường buộc phải nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh trúng tuyển. Điều đáng nói ở chỗ, không phải có quá đông học sinh THPT đăng ký và trúng tuyển nên các trường phải “gạt” bớt, mà vấn đề ở chỗ có ngành học chỉ vỏn vẹn vài em, thậm chí một thí sinh trúng tuyển nên phải đánh trượt để không phải... mở lớp.
Chông gai đường đến giảng đường của nữ sinh nghèo Quảng Trị

Chông gai đường đến giảng đường của nữ sinh nghèo Quảng Trị

Đạt được số điểm nhiều người mơ ước và đã trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế - Luật, thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, đông chị em, cha thường đau ốm, khiến đường đến giảng đường Đại học của em Lê Huyền Trâm còn lắm chông gai.
Làm thuê kiếm tiền vào đại học

Làm thuê kiếm tiền vào đại học

TP - Chàng trai Khmer Thao Thành Quân ở xã Tân Long (Phụng Hiệp, Hậu Giang) vừa đạt 23,25 điểm, đậu vào ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Cần Thơ. “Thi xong, tôi làm thuê liền đến giờ. Hôm phụ hồ, hôm đào hộc mía, ai kêu gì làm nấy chớ chưa dám nghỉ buổi nào”, Quân nói.
Ảnh minh họa

'Tai nạn' khi xem phim sex quên cắm tai nghe

Ngồi trên giảng đường, một chàng sinh viên đại học đã quá say sưa theo dõi phim khiêu dâm trên màn hình laptop đến nỗi không nhận ra rằng mình quên cắm tai nghe và hàng trăm ánh mắt đang đổ dồn về phía mình.