Giáng cấp công an đi ô tô biển số giả gây chết người

Giáng cấp công an đi ô tô biển số giả gây chết người
TPO - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định kỷ luật giáng cấp bậc quân hàm đối với thượng úy Phạm Cao Hoàng xuống trung úy và điều chuyển công tác từ Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an Hà Tĩnh về công tác tại Công an huyện Lộc Hà.

Như Tiền phong phản ánh, vào khoảng 12h ngày 16/2 (tức mùng 1 tết) anh Phạm Cao Hoàng (SN 1986), cán bộ Trung tâm huấn luyện thuộc Công an tỉnh Hà Tĩnh điều khiển ô tô BKS 38A - 003.85 lưu thông trên QL15A.

Giáng cấp công an đi ô tô biển số giả gây chết người ảnh 1Người dân tập trung phản đối lực lượng chức năng thực nghiệm hiện trường

Khi đi đến xã Phú Lộc tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi) đang đi xe đạp trên đường làng tử vong. Chiếc xe lúc gây tai nạn đeo biển số giả.

Được biết sau khi gây tai nạn, Phạm Cao Hoàng còn đổ lỗi cho người khác. Ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết), Công an huyện Can Lộc phối hợp với chính quyền địa phương thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn nhưng bị người dân phản đối vì cho rằng ô tô đặt sai vị trí để thực nghiệm và không có người lái xe gây ra tai nạn.

Trước đó, Công an huyện Can Lộc xử phạt hành chính gần 11 triệu đối với ông Phạm Cao Hoàng về các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của biển báo hiệu giao nhau với đường không ưu tiên; không mang theo giấy đăng ký xe; điều khiển xe biển số giả khi lưu hành trên đường; điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường giao thông cơ giới đường bộ; lỗi xe không có bảo hiểm.

MỚI - NÓNG