Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao

Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao
TPO - Một chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái đã chia sẻ với Tiền Phong con đường đến trường của các cô giáo ở tiểu học và mầm non Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải và trường tiểu học tiểu học Mồ Dề, xã Mồ Dề.

Theo vị chuyên viên phòng giáo dục, đường đến trường tiểu học, mầm non xã Mồ Dề đang được đầu tư làm nhưng phải một thời gian nữa mới xong.

Vị chuyên viên này cho biết, ở trường mầm non Xéo Dì Hồ có hơn 300 học sinh.  Xã Xéo Dì Hồ cách trung tâm huyện Mù Cang Chải khoảng 20km, còn xã Mồ Dề chỉ cách 3km nhưng đường rất khó đi.

Chuyên viên này cho biết thêm ở Mù Cang Chải,  từ khi có chủ trương xóa điểm lẻ ở các trường tiểu học, THCS, chỉ còn mầm non có điểm lẻ nên các thầy cô giáo mầm non gặp rất nhiều khó khăn. “Có những điểm như ở Đá Đen các thầy cô phải cắm bản cả tuần, không ra được.  Sóng điện thoại không có, kênh thông tin liên lạc giữa các thầy cô ở bản và điểm chính ở xã là thông qua người dân” – vị chuyên gia này cho hay.

Những ngày nắng ráo các thầy cô đi lại còn đỡ khó khăn vất vả. Nhưng những ngày mưa, thì con đường tới trường thật khủng khiếp.

Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao ảnh 1
Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao ảnh 2
Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao ảnh 3
Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao ảnh 4
Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao ảnh 5
Gian nan đường đến trường của giáo viên vùng cao ảnh 6 Ảnh do chuyên viên của phòng giáo dục huyện Mù Cang Chải chia sẻ từ Facebook cá nhân của các giáo viên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.