Giận mẹ không cho vàng, con trai phóng hỏa vựa nông sản

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội.
Ngọn lửa bốc cháy dữ dội.
Tức giận vì mẹ không cho vàng để mừng đám cưới em gái, cậu con trai đã tự cứa cổ tay rồi châm lửa đốt vựa nông sản, gây thiệt hai hàng trăm triệu đồng.

Lúc 9h ngày 19/5, người dân thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ (Bình Định) phát hiện tại vựa mua bán nông sản ở thôn An Lạc Đông 1 (đối diện chợ Phù Mỹ) của bà Trần Thị Yến (SN 1952, quê Chánh Thiện, xã Mỹ Chánh) bốc cháy.

Phát hiện ngọn lửa bốc cao, người dân chạy đến kiểm tra thì thấy anh Thái Đình Trinh (SN 1977, con trai bà Yến) đang ngồi cố thủ bên trong, các cửa sắt đều bị khóa kín. Một số người dân lấy xà beng cạy bung cửa để đưa anh Trinh ra ngoài nhưng anh này tuyên bố “ai bước vào sẽ bị đâm chết”.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC khu vực Hoài Nhơn đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ phối hợp với công an huyện, công an thị trấn Phù Mỹ và lực lượng chữa cháy tại chỗ của Ban quản lý chợ Phù Mỹ tiến hành chữa cháy.

Do ngọn lửa phát ra từ nơi chứa vật dễ cháy như thùng cạc tông, giấy báo nên ngọn lửa bốc cao rất khó khăn cho việc chữa cháy, gần một giờ sau đó, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Theo cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Định, thiệt hại do cháy gây ra ước tính hàng trăm triệu đồng.

Theo trình bày của Thái Đình Trinh tại cơ quan công an, hàng chục năm nay, anh và bà Yến làm ăn chung, toàn bộ tài sản đều do mẹ cất giữ. Hôm nay là ngày đám cưới của em gái nhưng bà Yến không đưa vàng để Trinh cho em gái. Tức việc làm của mẹ, trong lúc cả gia đình đang tổ chức đãi họ hàng ở Mỹ Chánh, Trinh trốn lên thị trấn Phù Mỹ lấy dao cứa cổ tay và đốt vựa ớt của mẹ cho bõ tức.

Hiện vụ việc Công an huyện Phù Mỹ đang tiến hành điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Theo VOV giao thông
MỚI - NÓNG