Gian lận khí thải, Porsche triệu hồi gần 60.000 xe

Gian lận khí thải, Porsche triệu hồi gần 60.000 xe
TPO - Nhà sản xuất xe hơi Đức, Porsche phải triệu hồi 60.000 chiếc SUV Macan và Cayenne với động cơ diesel do sử dụng phần mềm bất hợp pháp, gian lận trong việc thử nghiệm khí thải.

Theo tờ Bloomberg, hai dòng SUV có động cơ V6 3.0 lít và động cơ diesel V8 4.2 lít phát triển bởi Audi đã được phát hiện có chứa phần mềm có thể giảm kiểm soát khí phát thải với nitơ oxit.

Các xe trong diện triệu hồi bao gồm 52.831 chiếc Macan với động cơ V6 3.0 lít và 6.755 chiếc Cayenne với động cơ V8 4,2 lít. Đây là bước lùi mới nhất về scandal khí thải của VW. Tuần trước, Audi đã ngừng phân phối các mẫu A6 và A7 được trang bị động cơ diesel V6 3.0 lít.

Vào tháng hai, Porsche đã báo cáo nhà chức trách Đức về “những bất thường” mà họ tìm thấy trong quá trình thử nghiệm khí thải. Nhà sản xuất ôtô Đức cho biết họ hoàn toàn chịu trách nhiệm với khách hàng và các đại lý sẽ liên lạc với khách hàng sau khi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận việc sửa chữa động cơ.

Gian lận khí thải, Porsche triệu hồi gần 60.000 xe ảnh 1 Porsche phải triệu hồi gần 60.000 chiếc Macan và Cayenne vì liên quan đến bê bối gian lận khí thải.

Trong một tuyên bố của Posche, hãng xe cho biết: "Ngoài giải pháp về kỹ thuật, Porsche tiếp tục tiến hành kiểm tra nội bộ trên những chiếc xe của hãng và tối ưu hóa việc cải thiện dựa trên những phát hiện này”.

Cả Macan S Diesel và Cayenne S Diesel hiện đều không được rao bán. Macan S Diesel bị cắt giảm sản xuất cùng Panamera Diesel vào đầu năm nay do doanh thu thấp trong khi Cayenne diesel mới sẽ được tung ra vào năm sau.

Hồi tháng 3, Audi cho biết họ hy vọng nhà chức trách Đức sẽ tiến hành thêm nhiều vụ triệu hồi xe chạy diesel như họ hiện đang kiểm tra một loạt xe bán tại châu Âu.

Theo Theo Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm