Gian lận căn cước tại Anh

Gian lận căn cước tại Anh
Quan chức của Bộ Nội vụ Anh Andy Burnham nói rằng tình trạng gian lận căn cước khiến nước Anh mất đi khoảng 1,7 tỷ̉ bảng mỗi năm.
Gian lận căn cước tại Anh ảnh 1
Những kẻ lừa đảo luôn tìm cách lấy thông tin cá nhân của khách hàng

Mất mát như vậy nếu tính trên đầu người là 35 bảng một người một năm. Nó còn lớn hơn cả chi phí cho chương trình làm thẻ căn cước bắt buộc trên toàn quốc mà Bộ Nội vụ đề xuất.

Những người chỉ trích chương trình làm thẻ căn cước đã cáo buộc các Bộ trưởng hành động lợi dụng sự sợ hãi của mọi người, và nói những sai sót trong thẻ căn cước có thể còn làm tăng thêm tình trạng gian lận.

Báo cáo của Bộ Nội vụ vào tháng 7/2002 cho biết tổn thất của tình trạng gian lận căn cước khi đó là ở mức 1,3 tỷ bảng Anh.

Những kẻ gian lận sử dụng thông tin cá nhân để tiếp cận các tài khoản ngân hàng, hóa đơn và tạo ra các giấy tờ giả mạo như hộ chiếu để lừa đảo.

Báo cáo của Bộ Nội vụ Anh từ năm 2002 đã khuyến nghị các cơ sở bán lẻ và các ngân hàng phải thường xuyên kiểm tra căn cước của khách hàng.

Họ cũng đề xuất phải cải thiện việc phát hiện và truy tố tội phạm, cũng như phải kiểm soát chặt hơn việc ban hành các giấy tờ căn cước.

Các chuyên gia nói tất cả các tài liệu chứa thông tin cá nhân nên bị xé vụn trước khi cho ra bãi rác, và khuyến nghị mọi người nên cẩn thận khi mua bán trên mạng vì số lượng các vụ lừa đảo ngày càng nhiều.

Theo BBC

MỚI - NÓNG
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.

Có thể bạn quan tâm