Giản dị tấm lòng đến với tấm lòng

Anh Nguyễn Quốc Thắng
Anh Nguyễn Quốc Thắng
TPO - Nghe tên Nguyễn Quốc Thắng đã lâu, biết được những đóng góp của anh trong việc tri ân đền ơn đáp nghĩa tìm mộ liệt sỹ, và biết anh bền bỉ và cuốn hút làm việc nghĩa như thế từ lâu nay…

Gần đây, đầu tháng 5/2014, trong dịp về Điện Biên làm chương trình từ thiện “Kết nghĩa Tay trong tay”, tôi mới gặp Nguyễn Quốc Thắng. Thấy báo Nhi Đồng thực hiện chương trình “Kết nghĩa Tay trong tay”, Nguyễn Quốc Thắng rất vui, và nói Báo làm một việc thật ý nghĩa khi đã thực hiện 19 lần làm cầu nối giữa trường Miền xuôi và Miền núi với hàng trăm triệu đồng và hàng chục tấn quần áo, sách vở, đồ dùng… được đưa đến tận tay các em nhỏ miền núi xa xôi hẻo lánh. Anh có nhã ý: Nếu lần sau tổ chức chương trình thì cho tôi được góp một chút từ tấm lòng của mình. 

Tôi hỏi, Thắng lên Điện Biên tìm mộ hay lên dự đại lễ? Thắng nói: “Em cũng lên làm từ thiện. Em vừa cùng lãnh đạo Điện Biên đi trao học bổng cho 40 em nhỏ ở Trường Mần non Thanh Yên, huyện Điện Biên. Số tiền em trao lần này là tiền của cá nhân em làm ra chứ không như nhiều lần làm từ thiện trước em chủ yếu vận động tài trợ”.

Nói rồi, Thắng mở ipad, lướt cho tôi xem hình ảnh của những chuyến đi từ thiện dày đặc khắp các vùng miền, nhất là các cơ sở mầm non, tiểu học vùng sâu vùng xa. Ki cóp, chắt bóp từng ngày với số tiền không lớn từ vài triệu đến vài chục triệu, anh cùng gia đình chuyển đến những mảnh đời khó khăn, những cảnh đời khốn khó sự ấm áp, ân tình, nhân ái. Giúp họ thêm tự tin để vượt qua thử thách.

Tôi có ý định viết về anh, như nhen thêm lửa yêu thương, hướng về những số phận thiệt thòi, anh bảo: “Việc em làm so với người khác thì có đáng gì đâu”. Tôi bảo: “Đó là tấm lòng. Đã là lòng tốt thì dù ít nhiều cũng quý, cũng đáng đưa ra để tạo nên sự cộng hưởng của lòng nhân”.

Được biết, dịp 1/6 này anh đang cùng các doanh nghiệp vượt đèo dốc mang những món quà ý nghĩa đến với các em nhỏ nơi heo hút giữ trùng mây.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.