Giãn cách xã hội một huyện ở Nghệ An có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Giãn cách xã hội một huyện ở Nghệ An có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
TPO - Toàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng, 5 xã Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Ca mắc COVID-19 ở huyện Diễn Châu là nam, mã ca bệnh BN 11634, được phát hiện vào chiều 16/6; là cán bộ công an huyện, có lịch trình công tác dày đặc, đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trên địa bàn huyện. Ca bệnh này là anh trai của bệnh nhân BN 11440 ở phường Hưng Dũng, được phát hiện tối 15/6.

Liên quan đến BN 11634, đến thời điểm này đã xác định được khoảng 6.000 trường hợp F1, F2. Với số lượng F1, F2 và người tiếp xúc lớn, Nghệ An quyết định rút 52 y bác sĩ đang tăng cường cho Hà Tĩnh, điều về thẳng tăng viện cho huyện Diễn Châu, lấy mẫu xuyên đêm nay.

Trước diễn biến phức tạp của ca bệnh, toàn huyện Diễn Châu sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Các xã Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 17/6/2021.

Điều động 50 sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh (đã được tập huấn) ra Diễn Châu tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Công an tỉnh điều 100 cán bộ chiến sĩ tăng cường chi viện bảo đảm an ninh trật tự cho huyện Diễn Châu.

Từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (3 trường hợp TP Vinh, 1 trường hợp huyện Diễn Châu).

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.